Giả vờ bị cướp xe vì sợ đi mua sắm cùng vợ
ới nhiều người đàn ông, việc bị kéo lê qua từng gian hàng, nghe vợ lựa chọn từng bộ quần áo, đôi giày hay túi xách có thể là cực hình. Tuy nhiên, không ai ngờ có người lại sáng tạo đến mức tự dàn dựng vụ cướp xe chỉ để trốn buổi mua sắm. Câu chuyện dở khóc dở cười này vừa được cảnh sát thành phố Krasnoyarsk (Nga) công bố, khiến mạng xã hội nước này được một phen bàn tán sôi nổi.
Theo báo cáo của cảnh sát, vụ việc xảy ra hồi tháng 4 năm nay nhưng đến tháng 10 mới được công khai. Một người phụ nữ hoảng hốt gọi điện báo cảnh sát rằng chiếc Toyota Corolla của chồng mình bị đánh cắp trong bãi đỗ gần nhà. Lực lượng chức năng lập tức vào cuộc điều tra. Nhưng chưa đầy vài giờ sau, chính người vợ lại gọi lại, nói rằng họ đã tìm thấy chiếc xe trên đảo Otdykha, cách không xa trung tâm thành phố Krasnoyarsk.
Khi cảnh sát tới kiểm tra, họ phát hiện nhiều dấu hiệu đáng ngờ: cánh cửa xe có vết cạy, ổ khóa bị hư, nội thất bên trong có dấu hiệu bị phá. Tuy nhiên, điều khiến họ chú ý là người chồng có vẻ lo lắng bất thường và lời khai của ông liên tục mâu thuẫn. Ban đầu ông nói để xe qua đêm, sau lại khai bị kẻ gian tấn công khi đang rời bãi đỗ.
Sau khi đối chiếu hiện trường, trích xuất camera giám sát và phân tích bằng chứng, cảnh sát kết luận không hề có vụ cướp nào xảy ra. Tất cả chỉ là màn kịch do chính người chồng dựng lên. Ông ta đã tự gây hư hại cho xe, rồi báo công an bị cướp để có lý do thoái thác buổi đi mua sắm cùng vợ, điều mà ông thừa nhận rất sợ.
Một nguồn tin từ cảnh sát địa phương cho biết, người đàn ông này muốn được ở nhà nghỉ ngơi cuối tuần thay vì lê la qua các trung tâm thương mại”. Không ngờ, kế hoạch trốn khéo lại biến thành vụ án thật sự.
Hiện người chồng bị khởi tố theo Điều 306 Bộ luật Hình sự Nga – “Tố cáo sai sự thật”, với khung hình phạt lên tới hai năm tù giam. Ngoài ra, ông cũng bị cấm xuất cảnh và rời khỏi nơi cư trú trong thời gian điều tra. Dù chưa từng có tiền án, hành vi này vẫn bị coi là nghiêm trọng vì gây lãng phí nguồn lực công an và tạo tiền lệ xấu cho các vụ báo án giả.
Sự việc nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội Nga, thu hút hàng nghìn bình luận châm biếm. Nhiều người cho rằng “ông chồng đúng là ghét mua sắm tới mức liều mạng”, trong khi một số khác lại đùa rằng “thà đi mua sắm còn đỡ hơn là ngồi tù”. Một tài khoản viết mỉa: “Giờ thì ông ấy có cả hai năm trong trại để không phải đi shopping nữa”.
Câu chuyện tuy hài hước nhưng cũng là lời nhắc nhở rằng đôi khi việc nói thật hoặc từ chối khéo léo vẫn tốt hơn là bày ra những trò dối trá rắc rối.
Thu hồi toàn quốc, tiêu hủy một loại dưỡng thể Nivea
Sản phẩm Nivea Extra Bright Night Nourish bị thu hồi trên toàn quốc do công thức thực tế không trùng khớp với hồ sơ công bố ban đầu.
Bệnh tay chân miệng ở TP.HCM tăng gần gấp đôi, 3 ca đã không qua khỏi
TP.HCM ghi nhận số ca tay chân miệng tăng gần gấp đôi, vượt ngưỡng cảnh báo và đã có 3 trường hợp không qua khỏi. Ngành y tế cảnh báo nguy cơ dịch tiếp tục gia tăng.
Bộ Y tế thu hồi triệt để lô thuốc giảm đau, kháng viêm
Bộ Y tế ra quyết định thu hồi lô thuốc Aclon do không đạt tiêu chuẩn về độ đồng đều liều, tạp chất, hàm lượng nước và định lượng hoạt chất.
Chân dung 'người hùng' bắc thang cứu 7 người trong vụ cháy ở Hà Nội
Theo một clip được chia sẻ trên mạng xã hội, bất chấp khói đen dày đặc, 2 người đàn ông trèo lên mái nhà, dùng búa gắng sức phá mái tôn, tạo lối thoát cứu người mắc kẹt bên dưới. Khi tạo được lối thoát hiểm, người đàn ông áo trắng mang thang tới, đưa nhiều nạn nhân mắc kẹt bên dưới lên mái nhà để thoát khỏi nguy hiểm.