Giá vàng tăng, bắt đầu xu hướng mua vào
Vào lúc 7h30 ngày 5/12, giá vàng SJC các doanh nghiệp vàng đều niêm yết tăng từ 100.000- 150.000 đồng/lượng. Cụ thể, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC, vàng SJC đang là 66,15 triệu đồng/lượng mua vào và 66,95 triệu đồng/lượng bán ra.
Tập đoàn Phú Quý niêm yết giá vàng miếng SJC ở mức 66,15 triệu đồng/lượng (mua vào) và 66,90 triệu đồng/lượng (bán ra). Nhẫn tròn trơn 999,9 hiệu Phú Quý có giá 53,12 triệu đồng/lượng và 54,01 triệu đồng/lượng.
Giá vàng DOJI được công ty này niêm yết ở mức 66,20 triệu đồng/lượng mua vào và 66,90 triệu đồng/ lượng bán ra.
Giá vàng Vietinbank Gold đang niêm yết ở mức 66,10 triệu đồng/lượng mua vào và 66,95 triệu đồng/lượng bán ra.
Giá vàng SJC tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu cũng được doanh nghiệp giao dịch ở mức 66,10 - 66,96 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Giá vàng 24K Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá 2 chiều 52,30 - 53,21 triệu đồng/lượng.
Cùng thời điểm, giá vàng thế giới trên Kitco tiếp tục neo cao ở mức 1.797,30 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 2 giảm 0,21% xuống 1.811 USD/ounce. Quy đổi theo giá USD của ngân hàng Vietcombank, giá vàng thế giới tương đương 52,48 triệu đồng/lượng, thấp hơn 14,52 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước.
Theo chuyên gia, xu hướng mua vàng theo mùa trong tháng 12 đã bắt đầu từ ngày đầu tiên của tháng. Với việc Fed nghiêng về phía hạn chế đà tăng lãi suất và đồng USD yếu đi, các điều kiện thị trường đang rất có lợi cho vàng. Tuy nhiên, không phải tất cả các nhà phân tích đều lạc quan về vàng, ít nhất là trong ngắn hạn. Có ý kiến vẫn tin giá vàng sẽ đi lên trong dài hạn, nhưng nhiều khả năng giá kim loại quý này sẽ giảm vào tuần này.
Trên thị trường tiền tệ trong nước, lúc 7h30 ngày 5/12, tỷ giá trung tâm được Ngân hàng Nhà nước giữ nguyên niêm yết của ngày 4/12 với mức 23.660 đồng/USD. Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước 24.840 đồng/USD.
Cứu cụ bà 79 tuổi sau cú tấn công kinh hoàng của chó dữ
Bị chó dữ tấn công, cụ bà 79 tuổi đối mặt nguy cơ phơi nhiễm bệnh dại. Các bác sĩ đã chạy đua với thời gian, điều phối huyết thanh và vaccine từ Hà Nội về Ninh Bình trong đêm.
Thấy dấu hiệu lạ đi khám, cô giáo 29 tuổi mất chức năng thận
Chỉ đau lưng âm ỉ và bỏ lỡ lịch tái khám, nữ giáo viên 29 tuổi mất gần như toàn bộ chức năng một quả thận. Bác sĩ cảnh báo nhiều bệnh tiết niệu hủy thận trong im lặng.
Sản phụ sinh bé trai nặng 3,5 kg trên ôtô
Dù còn một tuần nữa mới đến ngày dự sinh, một sản phụ ở Ninh Bình bất ngờ chuyển dạ và sinh em bé ngay trên ôtô khi đang được người nhà đưa tới bệnh viện.
Bệnh nhân ở TP.HCM được cứu nhờ phát hiện 'bom hẹn giờ' trong bụng
Đau bụng dữ dội sau nhiều ngày chỉ nghĩ bị rối loạn tiêu hóa, bệnh nhân 67 tuổi nhập viện và được phát hiện phình động mạch chủ bụng dưới thận có nguy cơ vỡ, buộc bác sĩ phải mổ.