Giá trứng tăng mạnh theo giá xăng
Cùng với sự leo thang của giá xăng, giá trứng tại các chợ và siêu thị cũng đang tăng mạnh.
Khảo sát tại WinMart, giá trứng gà ta là 44.000 đồng/chục. Tại Bách Hoá Xanh, trứng gà có giá 31.000 đồng/chục, trứng vịt giá 33.000 đồng/chục
Tại Kingfoodmart, trứng gà loại to, hộp giấy của siêu thị này có giá 37.500 đồng/chục.
Tại một khu chợ trên đường Đoàn Văn Bơ, quận 4, giá trứng dao động 30.000-42.000 đồng/chục. Cao nhất là trứng vịt quả to giá 42.000 đồng/chục.
Ở chợ Tân Định, quận 1, trứng gà đang ở mức 32.000-34.000 đồng/chục, trứng vịt khoảng 35.000-37.000 đồng/chục.
So với tháng 3 (thời điểm giá xăng bắt đầu tăng cao), giá trứng gà hiện tại đã tăng khoảng 3.000-7.000 đồng/chục. Trứng vịt cũng tăng từ 2.000 đồng đến 4.000 đồng.
Chị Thanh An - tiểu thương chợ Tân Định - cho biết: “Sau dịch Covid-19, giá trứng khá bình ổn, kể cả ra Tết cũng không tăng. Nhưng từ khi xăng tăng, giá trứng liên tục đi lên. Trong tuần này giá trứng vịt đã đắt hơn 3.000 đồng/chục”.
Chị Mai Ngọc - tiểu thương chợ trên đường Đoàn Văn Bơ, quận 4 - chia sẻ: “Lần nào đến mua trứng khách cũng than ‘lại tăng giá nữa à’. Khu vực này toàn dân lao động nên tăng 1.000-3.000 đồng/chục cũng tác động không nhỏ đến cuộc sống của họ”.
Ông Trương Chí Thiện, Giám đốc Công ty CP Thực phẩm Vĩnh Thành Đạt cho biết hiện tại, nhiều doanh nghiệp vẫn bán trứng với mức giá bình ổn là 29.500 đồng/chục trứng gà, trứng vịt 35.000 đồng/chục.
Theo ông Thiện, mức giá này đang thấp hơn thị trường khá nhiều. Vì vậy, Vĩnh Thành Đạt cùng một số doanh nghiệp đang đề xuất các Sở, ngành tăng giá thêm khoảng 10% để không còn sự chênh lệch giữa điểm bán bình ổn và thị trường nói chung.
Đại diện một doanh nghiệp trứng tại TP.HCM chia sẻ: “Giá trứng tăng cao do giá xăng dầu, nhiên liệu, thức ăn chăn nuôi đều đang tăng. Các đơn vị trong thời gian qua đều cố gắng tìm cách bình ổn giá. Tuy nhiên, do giá thị trường tăng cao nên chúng tôi đang đề nghị được tăng giá”.
Cụ thể, theo vị này, các doanh nghiệp tham gia chương trình bình ổn giá thị trường xin tăng 2.000 đồng/chục cho cả trứng gà và trứng vịt.
Quyền lợi mới của người khám bệnh trái tuyến từ 1/7
Từ 1/7, người khám ngoại trú trái tuyến tại một số bệnh viện cấp cơ bản sẽ được Quỹ BHYT...
Bộ Y tế thu hồi 286 số tiếp nhận phiếu công bố mỹ phẩm
Cục Quản lý Dược vừa thu hồi 286 số tiếp nhận Phiếu công bố mỹ phẩm của 21 doanh nghiệp,...
Hà Nội sẽ duy trì thời tiết mát mẻ trong bao lâu?
Cơn mưa dông giải nhiệt từ đêm qua sẽ chấm dứt chuỗi ngày nắng nóng gay gắt 40°C tại Hà...
Giá khám, chữa bệnh tăng tại loạt bệnh viện tuyến cuối
Một khoản chi phí chưa từng được tính vào viện phí vừa được bổ sung, khiến giá khám chữa bệnh...