Gặp lại người thân sau hàng chục năm lưu lạc, người phụ nữ xúc động, khóc ngất
Sáng 7/11, ông Lê Trung Thực, Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Nghệ An, cho biết, đơn vị đã làm các thủ tục cần thiết, bàn giao bà Lê Thị Thủy cho người thân ở Quảng Bình.
“Gặp lại người thân sau hàng chục năm trời xa cách, bà Thủy không thể cầm nổi nước mắt, ngất lên ngất xuống. Sau khi được các nhân viên y tế chăm sóc, tỉnh táo trở lại, bà Thủy đã được bàn giao cho gia đình để đưa về quê”, ông Thực chia sẻ.
Cách đây ít ngày, Trung tâm công tác xã hội tỉnh Nghệ An nhận được đề nghị tiếp nhận một người phụ nữ từ Đồn Biên phòng cửa khẩu Lý Vạn, tỉnh Cao Bằng.
Người phụ nữ khai tên là Lê Thị Thủy (56 tuổi, trú tại xã Quỳnh Vinh, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An), bị bán sang Trung Quốc từ năm 1997. Ngay sau đó, Đồn cửa khẩu Lý Vạn đã làm các thủ tục cần thiết, hỗ trợ tiền và đưa người phụ nữ này ra bắt xe chở về Trung tâm công tác xã hội tỉnh Nghệ An.
Ngay sau khi tiếp nhận, phía Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Nghệ An đã thông báo tới các địa phương và trên các phương tiện thông tin đại chúng để tìm thân nhân cho người phụ nữ này.
Sau khi hình ảnh bà Thủy được đăng tải trên báo chí và mạng xã hội, ông Lê Xuân Hòa (SN 1966, trú Tổ dân phố 4, Phú Vinh, phường Bắc Nghĩa, TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) đã xác nhận bà Thủy chính là em gái của mình mất tích hàng chục năm nay.
Theo thông tin trong CMND mà gia đình cung cấp, bà Lê Thị Thủy sinh năm 1967, nguyên quán ở xã Tân Thủy, huyện Lệ Thủy, Quảng Bình; nơi thường trú là xã Nghĩa Ninh, TP Đồng Hới, Quảng Bình (sau khi chia tách nay là phường Bắc Nghĩa, TP Đồng Hới).
Ông Hòa thông tin thêm, thời điểm đó (tháng 8/2003), ngoài bà Thủy thì còn có người con trai của bà Thủy sinh năm 1994 cùng đi, nhưng hiện vẫn chưa có thông tin gì.
“Sáng nay (7/11), chúng tôi đã làm các thủ tục cần thiết ở địa phương, đi xe ra Nghệ An để nhận em Lê Thị Thủy, mọi người ai cũng thương em và xúc động không cầm nổi nước mắt”, ông Hòa chia sẻ.
Thời điểm hormone tăng trưởng của trẻ hoạt động mạnh nhất
Khoảng thời gian từ 22h đến 2h sáng được xem là "khung giờ vàng" để cơ thể tiết hormone tăng trưởng. Nếu trẻ ngủ quá muộn, việc ngủ bù vào ban ngày khó mang lại hiệu quả tương tự.
9,2 triệu dân Hà Nội được khám sức khỏe miễn phí định kỳ từ 1/7
Từ 1/7, Hà Nội triển khai khám sức khỏe miễn phí cho khoảng 9,2 triệu người dân, hướng tới quản lý sức khỏe toàn dân trên hồ sơ điện tử.
Điểm chuẩn lớp 10 Thanh Hóa: Cao nhất 25,6 điểm, thấp nhất 4,25 điểm
THPT Hàm Rồng tiếp tục dẫn đầu điểm chuẩn lớp 10 với 25,6 điểm, trong khi THPT Thường Xuân 3 có mức điểm chuẩn thấp nhất, chỉ 4,25 điểm.
Nam bệnh nhân đột quỵ hiếm gặp sau chấn thương vùng cổ khi chơi thể thao
Sau chấn thương vùng cổ khi chơi thể thao, một nam bệnh nhân bất ngờ bị đột quỵ do tổn thương mạch máu hiếm gặp. Nhờ được cấp cứu và can thiệp kịp thời của các bác sĩ Bệnh viện Bãi Cháy (Quảng Ninh), người bệnh đã qua cơn nguy kịch, đang dần hồi phục.