Gà xào măng ngon cơm cuối tuần
Nguyên liệu:
- Gà: 500 g
- Măng tươi: 150 g; mộc nhĩ: 3-4 tai; sả: 3 củ; ớt chuông: 1 quả; hành hoa: 2 nhánh; tỏi: 1 củ; hành khô: 1 củ
- Gia vị: Dầu ăn, hạt tiêu, bột canh, bột nêm, mì chính
Cách làm:
Bước 1: Măng tươi bóc vỏ lớp ngoài, rửa sạch, thái chỉ. Sả bóc vỏ rửa sạch thái mỏng. Ớt chuông bổ đôi, bỏ phần hạt bên trong rồi thái chỉ. Hành hoa rửa sạch, cắt khúc. Phần măng tươi nên luộc trước và thêm 1 chút xíu muối để măng được giòn ngon.
Bước 2: Mộc nhĩ ngâm nở, cắt bỏ chân, rửa sạch thái chỉ. Hành, tỏi khô bóc vỏ đập dập, băm nhỏ.
Bước 3: Thịt gà rửa sạch bằng nước muối loãng, chặt miếng vừa ăn, ướp thịt gà với 1 thìa nước mắm ngon, ½ thìa bột nêm, ½ thìa hành, tỏi băm nhỏ và 1 thìa dầu hào.
Bước 4: Phi thơm hành tỏi với chút dầu ăn, cho gà vào xào với lửa to, đợi đến khi thịt gà săn lại cho thịt gà ra đĩa.
Bước 5: Vẫn chảo đó, cho lần lượt măng tươi, sả, mộc nhĩ và ớt chuông vào xào. Nêm chút bột nêm, bột canh.
Bước 6: Tiếp đến cho thịt gà vào xào đều với lửa to. Nêm lại cho vừa miệng.
Bước 7: Cuối cùng cho hành hoa và ít mì chính vào. Tắt bếp cho thịt gà xào măng ra đĩa dùng với cơm trắng
Gà xào măng tươi sẽ vô cùng hấp dẫn và chiều lòng các thành viên gia đình bạn.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm gà xào măng tươi!
Thực hiện những mẹo này để ngừng tiêu thụ đồ ăn vặt
So với trái cây nhập khẩu, trái cây nội địa vừa có độ chín cây cao, hàm lượng dinh dưỡng...
Đây là những lợi ích của việc tiêu thụ chất béo lành mạnh
Việc bổ sung đúng liều lượng chất béo lành mạnh vào chế độ ăn uống có thể giúp cải thiện...
Ăn trước 7 giờ tối có thể giúp bạn giảm cân ra sao?
Mặc dù không có giải pháp nào phù hợp với tất cả mọi người để giảm cân, nhưng việc kết...
Loại trái cây tốt nhất nên ăn sau khi tập luyện để phục hồi cơ bắp
Ăn chuối ngay sau khi tập luyện được cho là loại trái cây tốt nhất để phục hồi cơ bắp.