Gà chiên cay kiểu Hàn đầy hấp dẫn
Nguyên liệu:
- 8 cái cánh gà, đùi gà nhỏ
- 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê muối
- 1 trứng gà, 70 gr bột năng, 70 gr bột mì, 50 gr bột gạo, 1 muỗng cà phê baking soda trộn chung trong một bát
- 2 tép tỏi băm, 4 muỗng canh sốt cà chua
- 2 muỗng canh tương ớt
- 1 muỗng canh đường
- 1 muỗng canh dấm
Thưởng thức cách làm cánh gà chiên cay kiểu Hàn dưới đây.
Thực hiện:
Bước 1: Gà rửa sạch để ráo. Cho gà vào âu cùng với muối tiêu trộn chung để 10 phút. Sau đó cho trứng gà và chén bột mang bao tay trộn đều.
Bước 2: Bắc chảo dầu lên bếp, dầu nóng, cho từng cánh gà áo bột vào chiên với lửa vừa. Khi cánh gà chín vàng thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Bước 3: Bắc 1 cái chảo khác lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, dầu nóng cho tỏi vào xào thơm. Tiếp đến, cho tất cả gia vị phần sốt vào nấu sôi. Nêm nếm lại cho vừa ăn. Cuối cùng thì cho cánh gà vào đảo đều thì tắt bếp.
Xếp ít xà lách lên đĩa, cho cánh gà chiên cay kiểu Hàn lên, rắc chút mè rang vàng. Món này dùng nóng với cơm rất ngon. Thích hợp vào những ngày trời lạnh.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm gà chiên cay Hàn Quốc!
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...