Gà bọc xôi chiên nóng hổi cho ngày mưa
Nguyên liệu:
- 1 con gà khoảng 1-1,2kg. 300g rau củ thập cẩm (có bán tại các siêu thị).
- 800g nếp, hạt nêm, tỏi, tiêu xay.
Cách chế biến:
- Gà chiên xong xé nhỏ thịt, trộn với rau củ thập cẩm đã luộc sơ qua nước sôi.
- Nếp nấu chín, lưu ý không nên nấu quá ướt. Khi xôi chín, trải xôi ra khay, cho gà và rau củ vào.
- Vo tròn xôi lại. Tùy ý thích mà bạn có thể làm thành từng phần nhỏ hoặc lớn.
- Chiên khoảng 5-7 phút là xôi sẽ vàng giòn, vớt ra để lên giấy thấm dầu.
6 điều cần cân nhắc trước khi mua nồi áp suất lần đầu tiên
Nồi áp suất là một thiết bị nhà bếp thiết yếu dùng để nấu những món ăn ngon. Dưới đây...
Muốn bảo quản thịt sống trực tiếp trong tủ đông cứ làm theo cách này, để mấy tháng trời vẫn...
Bảo quản thịt là một vấn đề phổ biến vì thịt nhanh hỏng. Nhưng với những mẹo này, bạn có...
Băm ớt nấu ăn cứ làm theo cách này: Miếng ớt đều tăm tắp, để bao lâu cũng ngon như...
Mỗi chúng ta đều có cách sơ chế ớt riêng, nhưng bạn có biết rằng thực ra có nhiều cách...
Bơ vào mùa dẻo ngon giá rẻ nhưng lại “đại kỵ” với 5 nhóm người này
Bơ là một loại trái cây được yêu thích trên toàn thế giới nhờ hương vị thơm ngon, béo ngậy...