Nguyên liệu:

- 0.5 kg ếch

- 3-4 củ sả

- Ớt chuông: ½ quả

- Hành, tỏi khô: 1-2 củ

- Hành hoa, tiêu, ớt, dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Ếch sơ chế, rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.

 

Bước 2: Ướp ếch 30 phút với 1 thìa cà phê bột canh, 1 thìa nước mắm, 1 thìa nước hàng, tiêu, ớt, hành, tỏi băm nhỏ.

Bước 3: Sả và ớt thái nhỏ, hành tỏi băm nhuyễn, hành hoa rửa sạch cắt khúc.

Bước 4: Cho hành tỏi vào chảo dầu nóng phi thơm. Nhanh tay cho ếch vào đảo đều.

Bước 5: Thêm sả, ớt vào đảo cùng, nêm thêm gia vị cho vừa miệng.

 

Bước 6: Cuối cùng cho hành hoa cắt khúc, 1 chút mì chính nếu thích. Tắt bếp, rắc thêm ít hạt tiêu và dùng nóng.

Ếch xào sả ớt rất ngon miệng, dễ làm.

 

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm ếch xào sả ớt!