Đóng cửa phố ông đồ TP.HCM vì dịch Covid-19
Chiều 8/2, Nhà văn hóa Thanh Niên ra thông báo dừng mọi hoạt động của lễ hội Tết Việt 2021, bao gồm cả phố ông đồ trên vỉa hè đường Nguyễn Thị Minh Khai và Phạm Ngọc Thạch (quận 1, TP.HCM).
Khoảng 20h, phố ông đồ vắng vẻ hơn rất nhiều so với hình ảnh náo nhiệt những ngày trước. Nhiều quầy đã được tháo dỡ, dọn dẹp.
Anh Hưng vội vã khiêng bức thư pháp lên xe tải. "Ban tổ chức thông báo có thể tiếp tục đến 22h nhưng chúng tôi quyết định dọn sớm hơn, phố cũng ít khách tham quan rồi", anh Hưng nói.
Anh Thanh Hải đang dọn dẹp những câu đối cuối cùng để ra về. Anh Hải theo dõi tình hình dịch Covid-19 từ sáng 8/2 và lường trước được tình huống phố ông đồ sẽ đóng cửa sớm. "Tôi khá buồn khi không gian văn hóa này phải tạm dừng nhưng việc này sẽ góp sức cho công tác phòng chống dịch Covid-19 của thành phố", anh Hải nói.
Chiều tối 8/2, đây là khung giờ cao điểm nhưng phố ông đồ khá vắng vẻ. Các quầy gần như không có khách.
Chị Phượng Diễm ghé qua phố ông đồ vào tối 8/2 để mua thêm đồ trang trí Tết. "Tôi khá bất ngờ khi phố ông đồ đóng cửa sớm. Mỗi năm, tôi thường đến đây dạo chơi hoặc sắm Tết", chị Diễm chia sẻ.
Tại một số quầy vẫn còn người dân đến xin chữ. Những "ông đồ" đeo khẩu trang trong suốt thời gian ngồi tại phố.
Chị Kim Thủy cùng con trai chụp ảnh tại phố ông đồ tối 8/2, chị đã đến đây hai lần từ ngày khai mạc. "Tôi khá tiếc khi nghe tin phố ông đồ đóng cửa, dịp Tết này mất đi một địa điểm tham quan thú vị", chị Thủy chia sẻ.
Ngay sau cuộc họp trực tuyến với Chính phủ chiều 8/2, TP.HCM có cuộc họp khẩn về tình hình phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn. Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu dừng tất cả hoạt động văn hóa, thể thao, vui chơi, giải trí từ 9/2.
Những câu đối chúc tết 2026 hay và ý nghĩa
Cùng tìm hiểu những câu đối chúc tết 2021 hay và ý nghĩa để gửi tặng những điều may mắn,...
Cụ bà 75 tổi bị chó cắn gãy xương, tổn thương tứ chi
Tua trực cấp cứu Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vừa tiếp nhận bệnh nhân nữ, 75 tuổi bị thương...
Bộ Y tế nói về quy định chụp X-quang đủ 6 phút mới được bảo hiểm y tế chi trả
Quy định mỗi ca chụp X-quang phải đủ 6 phút, siêu âm tim đủ 30 phút mới được quỹ bảo...
Sửa Luật An toàn thực phẩm: Siết chặt 'chợ mạng', kiểm soát bóng cười
Dự thảo Luật An toàn thực phẩm sửa đổi đề xuất siết chặt bán thực phẩm online, tăng minh bạch...