Đổi món với gà cuốn lá dứa chiên thơm lừng đúng kiểu Thái Lan
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 300g lườn gà (hoặc đùi gà đã lọc)
- 10g vừng rang
- 1 củ hành
- 1 củ tỏi
- 2 thìa nước tương
- 2 thìa dầu hào
- 15 lá dứa (lá nếp)
- Gia vị: dầu ăn, bột canh, bột nêm, tiêu.
PHẦN 2: CÁCH LÀM LÁ DỨA CUỐN GÀ CHIÊN
Bước 1: Thịt gà làm sạch lọc lấy phần thịt rồi cắt miếng vừa ăn.
Bước 2: Ướp thịt gà với 2 thìa dầu hào, 2 thìa nước tương, 10g vừng, 1 ít tiêu, ½ thìa bột nêm, hành, gừng băm nhỏ. Bọc màng bọc thực phẩm để ngăn mát khoảng 30 phút cho miếng thịt ngấm vị.
Bước 3: Lá dứa rửa sạch để ráo. Sau đó đặt miếng thịt gà vào giữa cuộn lại. Dùng tăm nhọn ghim để giữ miếng gà khỏi bung khi rán. Làm lần lượt đến hết nguyên liệu.
Bước 4: Đặt chảo lên bếp thêm dầu ăn, đợi dầu nóng già thì cho gà cuộn lá dứa vào rán vàng, hơi xém cạnh. Rán chín từng miếng rồi gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Bước 5: Giờ thì có thể thưởng thức từng miếng gà chiên thơm ngon này rồi nhé.
Chúc bạn và gia đình ngon miệng với cách làm lá dứa cuộn gà chiên thơm nức không ai nỡ chối từ!
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...