Diễn biến mới vụ Tina Dương bị tố lừa đảo ở Bình Thuận
Tina Dương thuê xe rồi bán
Theo kết luận điều tra, ngày 24/1/2022, Tina Dương gọi điện cho Công ty TNHH TM VT DV DL Gia Đình Việt ở TP.HCM(Công ty Gia Đình Việt) thuê ô tô tự lái và yêu cầu giao tại TP.Phan Thiết (Bình Thuận).
Sau thỏa thuận, bên cho thuê cử người lái ô tô (biển số 51H - 242.74) từ TP.HCM đến TP. Phan Thiết làm hợp đồng thuê xe thời hạn 3 tháng (24/1 - 24/4/2022).
Tina Dương đã trả tiền thuê xe tháng đầu cùng chi phí giao xe cho Công ty Gia Đình Việt là 50 triệu đồng và sử dụng xe đi lại. Đến ngày 24/4/2022, hết hợp đồng thuê xe, nhân viên công ty đã nhiều lần liên lạc Tina Dương yêu cầu trả lại xe, nhưng cô gái này cố tình trốn tránh không trả xe và cũng không trả tiền thuê xe 2 tháng còn lại.
Tháng 5/2022, Tina Dương lái xe ra Ninh Bình và rủ một người bạn mở cửa hàng bán trái cây. Thời điểm này, Tina Dương mua trả góp 2 sim điện thoại số đẹp của một người ở tỉnh Hải Dương với giá 500 triệu đồng. Để có tiền đầu tư bán trái cây và trả góp sim điện thoại, Tina Dương bán ô tô thuê trên cho anh H. (ngụ TP. Hà Nội) với giá 450 triệu đồng. Sau khi làm hợp đồng mua bán, anh H. đã chuyển cho Vân Anh 390 triệu đồng.
Tina Dương sử dụng tài liệu giả
Tiếp đó, Tina Dương về TP.HCM, lên mạng xã hội đặt làm giả giấy chứng nhận đăng ký ô tô biển số 51H - 242.74 với giá 5 triệu đồng rồi đem ra Ninh Bình giao cho anh H. tạo lòng tin và nói dối rằng đang chờ người thân đi công tác về làm thủ tục sang tên đổi chủ.
Đến tháng 7/2022, do thiếu nợ nhiều người nên Tina Dương rời khỏi Ninh Bình về lại TP.HCM và đến TP. Phan Thiết sinh sống. Trước những lùm xùm trên mạng xã hội và tố giác của công dân, công an địa phương đã mời Tina Dương này lên làm việc.
Qua thu thập tài liệu chứng cứ, ngày 13/10/2022, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận đã khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam Tina Dương về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.
Đến ngày 16/11/2022, Cơ quan điều tra khởi tố bổ sung đối với Tina Dương về tội Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.
Về phần dân sự, Tina Dương đã trả 300 triệu đồng cho Công ty Gia Đình Việt và trả cho anh H. 360 triệu đồng. Hiện cả hai bị hại trong vụ án đã làm đơn giảm nhẹ hình phạt cho nữ bị can.
Một quốc gia đánh thuế bao cao su nhằm đảo ngược tỷ lệ sinh
Việc Trung Quốc bất ngờ áp thuế giá trị gia tăng (VAT) đối với các sản phẩm tránh thai bao...
Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ và Trung Bộ có rét sâu, mưa lớn?
Chiều 04/12, khối không khí lạnh đã tràn xuống và ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ cùng...
Quy trình lừa đảo tiền ảo “4 bước” chiếm đoạt hàng tỷ đồng
Bằng quy trình 4 bước: “bắt khách – nuôi khách – khách vào tiền – giết khách”, Mai Văn Tới...
Vì sao con người ngày càng khó sống với nhau?
Không biết từ bao giờ, từ anh em họ hàng đến bạn bè, đồng nghiệp hay người trong làng… ai...