Diễn biến mới vụ bé 5 tuổi bị bêu rếu trên mạng xã hội?
Ngày 19-12, tin từ UBND TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết vừa báo cáo kết quả kiểm tra, xác minh trường hợp trẻ em bị đưa hình ảnh lên trên mạng xã hội.
Theo UBND TP Buôn Ma Thuột, qua xác minh và làm việc, chủ shop có địa chỉ số 106, đường Y Ngông (phường Tân Tiến, TP Buôn Ma Thuột) đã đưa hình ảnh cháu bé ăn cắp đồ lên trên mạng xã hội không che mặt để gia đình đến giải quyết sự việc.
UBND thành phố đã chỉ đạo Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH), UBND phường và Công an phường Tân Tiến tiến hành kiểm tra, xác minh thông tin để kịp thời ngăn chặn các hành vi gây tổn hại đến sức khỏe, tinh thần, nhân phẩm của trẻ em xảy ra trên địa bàn.
Các đơn vị đã đến thăm hỏi, động viên gia đình cháu N.H.B.N. (SN 2017, ở trọ tại Tổ dân phố 4, phường Tân Tiến) và tìm hiểu tình hình, nguyện vọng của gia đình. Tại đây, mẹ cháu N. cho biết mọi sinh hoạt hàng ngày của cháu vẫn bình thường, giao tiếp tốt, hoạt bát, vui vẻ. Tuy nhiên, gia đình cháu N. mong muốn thông qua các cơ quan chức năng, yêu cầu bà Nguyễn Thị Thủy (SN 1993, chủ shop 106 Y Ngông) phải xin lỗi công khai trên mạng xã hội, nhằm làm rõ nội dung vụ việc để cộng đồng mạng hiểu rõ.
Trên cơ sở đó, đại diện lãnh đạo Phòng LĐ-TB-XH, UBND phường Tân Tiến tiếp thu và đề nghị gia đình tiếp tục theo dõi tình trạng sức khỏe tinh thần của cháu N., nếu có vấn đề gì đề nghị thông báo cho chính quyền địa phương kịp thời hỗ trợ.
Đồng thời, Công an phường Tân Tiến hiện đang phối hợp với các đơn vị liên quan để xem xét, xử lý đối với hành vi vi phạm của bà Nguyễn Thị Thủy theo đúng quy định. Bên cạnh đó, kết nối và tạo điều kiện để gia đình cháu N. và bà Nguyễn Thị Thủy gặp gỡ trực tiếp, trao đổi giải quyết về vụ việc đã xảy ra.
Trước đó, Sở LĐ-TB-XH tỉnh Đắk Lắk có văn bản gửi UBND TP Buôn Ma Thuột đề nghị chỉ đạo kiểm tra, xử lý việc đưa hình ảnh cháu bé lên trên mạng xã hội mà không che mặt; chỉ đạo cơ quan chức năng điều tra, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật về hành vi xâm hại trẻ em.
Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, chiều 29-11, cháu N. tự đi chơi và vào shop 106, đường Y Ngông. Tại đây, cháu N. có lấy đi một chiếc vòng tay cao su màu trắng, có giá khoảng 10.000 đồng. Phát hiện vụ việc, bà Thủy đã chụp hình cháu bé và quay video để đăng lên trang Fcebook cá nhân. Bài đăng này được chia sẻ "chóng mặt" trên mạng xã hội. Nhiều ý kiến bình luận bức xúc cho rằng chủ shop đã vi phạm quyền trẻ em.
Mở khóa điện thoại bằng vân tay có thực sự an toàn?
Từng được xem là giải pháp bảo mật tiện lợi và an toàn, mở khóa bằng vân tay đang bộc lộ những hạn chế khiến người dùng cần cân nhắc trước khi tiếp tục sử dụng phương thức này trên điện thoại.
Đầu bếp dành 4 tháng tạo chiếc bánh cưới ngoạn mục nặng 500 kg
Marc Suárez - Đầu bếp bánh ngọt người Catalonia (Tây Ban Nha) vừa giới thiệu chiếc bánh cưới ấn tượng nhất từ trước đến nay, một kiệt tác được tạo nên từ hàng chục nghìn cánh hoa bằng đường và có trọng lượng lên tới nửa tấn.
Muốn an nhàn tuổi già, điều quan trọng nhất không phải kiếm nhiều hơn
Ở tuổi 67, tỷ phú Mark Cuban – Doanh nhân nổi tiếng từng sở hữu đội bóng rổ NBA Dallas Mavericks vẫn được xem là hình mẫu về quản lý tài chính cá nhân. Thay vì cổ vũ những khoản đầu tư mạo hiểm hay bí quyết làm giàu nhanh, ông luôn theo đuổi những triết lý đơn giản.
Tằn tiện từng bữa ăn, cặp vợ chồng không con dành toàn bộ tài sản cứu hàng trăm trẻ mắc...
Sống trong căn nhà cũ kỹ, dùng kính gãy dán băng dính nhưng dành toàn bộ tài sản tích cóp cả đời để cứu trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh, cặp vợ chồng ở Thượng Hải đã để lại một câu chuyện khiến hàng triệu người xúc động.