Dẻo mềm hấp dẫn món bánh khoai lang tẩm vừng
Nguyên liệu:
300g khoai lang tím
50g bột gạo nếp
50ml sữa tươi
Một ít đường (lượng đường nhiều hay ít tùy vào sở thích ăn ngọt)
Một ít vừng trắng
Cách làm:
Bước 1
Khoai lang rửa sạch hấp chín.
Bước 2
Bóc vỏ khoai rồi nghiền nhỏ khoai. Thêm bột gạo nếp, sữa và đường vào trộn đều.
Bước 3
Chia bột thành những phần nhỏ khoảng 40g rồi vo tròn lại. Lăn viên bột qua vừng trắng.
Bước 4
Dùng tay nhẹ nhàng ấn dẹt từng viên bột đã lăn vừng thành hình chiếc bánh. Cho bánh vào nồi hấp, đun sôi khoảng 10 phút là bánh chín.
Bánh khoai lang tẩm vừng là món bánh ngon miệng và lành mạnh. Bánh được chế biến theo kiểu hấp nên không hề sử dụng dầu mỡ. Vì thế nếu chị em nào đang có ý định giảm cân thì món bánh này sẽ là một lựa chọn hoàn hảo.
Chúc bạn ngon miệng!
Ăn gạo mỗi ngày nhưng không phải ai cũng phát hiện ra gạo "ngậm" hóa chất, áp dụng ngay nguyên...
Gạo tưởng chừng là thực phẩm sạch và lành tính an toàn cho người sử dụng. Thế nhưng thực tế...
Mẹo hay nhận biết bún sạch hay bún ‘tẩm’ hóa chất độc hại chỉ với vài giọt nước mắm
Vì lợi nhuận nhiều cơ sở kinh doanh đã sử dụng hóa chất để giúp bún dai ngon và bảo...
Mẹo chọn dứa mật đúng chuẩn, thơm ngon, ngọt nước, chảy mật vàng ươm như mật ong
Gần đây, dứa mật không còn quá xa lạ với mọi người, loại quả giúp giải nhiệt cực tốt đang...
5 loại trái cây bán đầy chợ dễ bị 'ngâm ủ' hóa chất, có loại 'ngậm' đầy độc tố nhiều...
Dưới đây là 5 loại quả thường bị sử dụng nhiều chất bảo quản, các hóa chất kích thích chín ép,...