Dẻo mềm hấp dẫn món bánh khoai lang tẩm vừng
Nguyên liệu:
300g khoai lang tím
50g bột gạo nếp
50ml sữa tươi
Một ít đường (lượng đường nhiều hay ít tùy vào sở thích ăn ngọt)
Một ít vừng trắng
Cách làm:
Bước 1
Khoai lang rửa sạch hấp chín.
Bước 2
Bóc vỏ khoai rồi nghiền nhỏ khoai. Thêm bột gạo nếp, sữa và đường vào trộn đều.
Bước 3
Chia bột thành những phần nhỏ khoảng 40g rồi vo tròn lại. Lăn viên bột qua vừng trắng.
Bước 4
Dùng tay nhẹ nhàng ấn dẹt từng viên bột đã lăn vừng thành hình chiếc bánh. Cho bánh vào nồi hấp, đun sôi khoảng 10 phút là bánh chín.
Bánh khoai lang tẩm vừng là món bánh ngon miệng và lành mạnh. Bánh được chế biến theo kiểu hấp nên không hề sử dụng dầu mỡ. Vì thế nếu chị em nào đang có ý định giảm cân thì món bánh này sẽ là một lựa chọn hoàn hảo.
Chúc bạn ngon miệng!
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...
Giảm axit uric bằng 6 loại thực phẩm này
Chế độ ăn hoàn hảo để giảm axit uric bao gồm trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và một...
Bật mí 9 loại hạt khô giúp giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch
Một số loại hạt khô không chỉ là một món ăn nhẹ lành mạnh mà nó còn rất tốt để...
Thải độc cơ thể hiệu quả với 5 loại thực phẩm quen thuộc
Ăn đúng thực phẩm và lựa chọn lối sống thông minh có thể giúp đào thải độc tố và chất...