Đề nghị truy tố người biến thịt heo nái thành “thịt nai gác bếp”
Ngày 13/7, thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an TP Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông cho biết, đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố đối với Trần Thị Giang (21 tuổi, trú tại phường Nghĩa Thành, TP Gia Nghĩa) về hành vi “Sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm”.
Theo kết quả điều tra, trong quá trình hoạt động kinh doanh sản phẩm thịt động vật tươi sống, Trần Thị Giang thấy khách hàng ưa chuộng các sản phẩm từ thịt trâu, bò, nai sấy khô gác bếp. Các sản phẩm này được làm theo cách thức của người đồng bào nên Giang nảy sinh ý định sử dụng thịt heo nái để chế biến thành các sản phẩm trên bán cho khách hàng để kiếm lời.
Để thực hiện ý định, Giang lên mạng xã hội tìm hiểu và học cách tẩm, ướp gia vị đối với thịt heo tươi sống để làm giả các sản phẩm thịt nai gác bếp, nai một nắng, trâu gác bếp. Sau khi học được cách làm, Giang thuê người làm 2 lò sấy than, sử dụng mạng xã hội đặt các nguyên, vật liệu trên mạng để về làm các sản phẩm giả bán cho khách hàng. Để tạo lòng tin cho khách hàng, qua mạng xã hội, Giang còn đặt làm nhãn mác, bao bì như nhiều sản phẩm thịt sấy khô đang được bày bán trên thị trường.
Thông qua mạng xã hội Facebook, biết được Trần Thị Giang có bán sản phẩm thịt nai khô nên anh N.N.H. (một khách hàng ở huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông) liên hệ đặt mua của Giang 80kg sản phẩm thịt nai khô gác bếp, với giá 450.000 đồng/kg.
Ngày 23/1/2022, khi Giang đang đóng gói thịt heo dán nhãn “Nai khô gác bếp” cho khách hàng thì bị cơ quan Công an bắt quả tang cùng tang vật. Tại hiện trường, lực lượng Công an phát hiện, thu giữ hơn 320kg thịt tươi, 166kg thịt sấy khô các loại đã và đang chuẩn bị đóng bịch, dán nhãn mác các loại để bán cho khách hàng... Kết quả giám định toàn bộ các sản phẩm thịt “Nai khô gác bếp” trên đều làm giả từ thịt heo nái.
Một quốc gia đánh thuế bao cao su nhằm đảo ngược tỷ lệ sinh
Việc Trung Quốc bất ngờ áp thuế giá trị gia tăng (VAT) đối với các sản phẩm tránh thai bao gồm cả bao cao su đang thu hút sự chú ý lớn từ dư luận quốc tế. Động thái này được xem như bước ngoặt trong nỗ lực “xoay trục” chính sách dân số của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, khi nước này phải đối mặt với khủng hoảng nhân khẩu học nghiêm trọng nhất kể từ những năm 1960.
Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ và Trung Bộ có rét sâu, mưa lớn?
Chiều 04/12, khối không khí lạnh đã tràn xuống và ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ cùng một số nơi thuộc Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ. Thời tiết chuyển lạnh rõ rệt, nhiều nơi xuất hiện mưa nhỏ rải rác, nền nhiệt giảm 1-3 độ. Tại trạm Bạch Long Vĩ đã ghi nhận gió Đông Bắc mạnh cấp 6.
Quy trình lừa đảo tiền ảo “4 bước” chiếm đoạt hàng tỷ đồng
Bằng quy trình 4 bước: “bắt khách – nuôi khách – khách vào tiền – giết khách”, Mai Văn Tới ở Thanh Hóa và đồng bọn đã lừa đảo chiếm đoạt hàng ngàn tỷ đồng
Vì sao con người ngày càng khó sống với nhau?
Không biết từ bao giờ, từ anh em họ hàng đến bạn bè, đồng nghiệp hay người trong làng… ai cũng trở nên khó gần và khó nói chuyện hơn trước.