Nước trái cây

Nước trái cây là nguyên nhân khiến răng bạn bị ố vàng cực nhanh.

Các loại nước trái cây chứa rất nhiều đường và axít tự nhiên, uống quá nhiều còn có thể khiến răng bị ố vàng một thời gian dài.

Quả

Các loại quả như mâm xôi, việt quất và nam việt quất tuy mang lại nhiều lợi ích sức khỏe. Nhưng những loại trái cây này cũng sẽ để lại các vết đen trên răng của bạn. 

Do đó, khi ăn các loại trái cây này, bạn nên uống nhiều nước trong và sau khi ăn loại quả này. Ngoài ra, nên đánh răng sau đó để ngăn chặn có thể làm men răng bị hư hại.

Bữa ăn nhẹ trước khi đi ngủ

Bạn có biết xem ti vi trong phòng với một bữa ăn nhẹ sẽ khiến bạn bị buồn ngủ và ngủ thiếp đi cho đến tận buổi sáng, điều này là rất nguy hiểm. 

Bạn không chỉ có nguy cơ làm tăng trọng lượng cơ thể mà còn làm cho răng bị  ngả màu tối. Điều này là do nước bọt sản xuất chậm lại trong khi bạn ngủ, do đó, thực phẩm bạn ăn sẽ không được làm sạch tự nhiên. Kết quả, răng của bạn xuất hiện  các vết ố trên răng và tăng nguy cơ sâu răng.

Dùng thuốc kháng sinh 

Đây là nguyên nhân khiến nhiều cô gái có hàm răng bị ố vàng. Nếu dùng những loại thuốc kháng sinh như tetracycline hoặc doxycycline trước 8 tuổi thường xuyên, răng của bạn dễ dàng chuyển màu.

Hút thuốc lá 

Hút thuốc gây ra những vết ố trên men răng. Người sử dụng thuốc thường xuyên, răng sẽ bị vàng dần theo theo gian. 

Uống trà 

Việc uống trà thường xuyên, đặc biệt là loại có chứa nhiều chất tannin có thể khiến răng bị ố vàng. Ngoài ra, trà có thể làm mòn men răng và tác nhân khiến các loại thực phẩm có màu bám vào nhanh chóng.

Rượu đỏ và trắng

Rượu vang có khá nhiều lợi ích sức khỏe, nhưng chất polyphenols và tannin có trong rượu đỏ sẽ dần dần làm ố răng. Rượu trắng cũng có tính chất axít không tốt cho răng.

Quá nhiều chất fluoride

Bạn hấp thu ượng fluoride quá nhiều có thể bởi nồng độ fluoride trong nước dùng hàng ngày hoặc nuốt phải kem đánh răng fluoride, dùng thuốc bổ sung dinh dưỡng có chứa fluoride… Dù fluoride có tác dụng làm chắc răng, hấp thu quá nhiều lại khiến răng bị ố vàng.