Đau dạ dày khi không ăn sáng là bệnh gì?
Trả lời:
Khi bị đau dạ dày, bạn cần đến cơ sở y tế để được làm các xét nghiệm, thủ thuật lâm sàng để có thể chẩn đoán chính xác bệnh và có kế hoạch can thiệp phù hợp.
Để giảm triệu chứng đau dạ dày, bạn nên uống một ít sữa bò tươi trước khi ăn vì sữa tươi làm giảm axit trong dạ dày. Bạn cũng có thể áp dụng cách này nếu bị đau bụng vào buổi tối. Không nên ăn thực phẩm cứng, cay, nóng, chua vì chúng dễ gây tổn thương niêm mạc dạ dày.
Ăn đúng bữa và đúng giờ, không bỏ bữa, vì khi bỏ bữa sẽ làm tăng tiết axit dạ dày và làm tổn thương thêm nghiêm trọng. Các bữa ăn chính nên cách nhau 4 đến 6 giờ, nếu cách quá xa thì nên ăn nhẹ giữa bữa với khoai lang, bắp, chuối hoặc sữa tươi.
Bác sĩ Đỗ Minh Hùng
Trưởng khoa Ngoại Tổng quát, Bệnh viện Quốc tế Mỹ
5 loại thực phẩm đừng nên ăn chung với dứa nếu không muốn gây hại cho sức khỏe
Dứa là một loại quả được nhiều người ưa thích vì ngon mà giàu chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, chúng...
Điều gì xảy ra với cơ thể khi ăn thịt xông khói?
Thịt xông khói có thực sự không tốt cho bạn? Ăn ở mức độ vừa phải có ổn không?
6 thói quen làm tăng nguy cơ gout, cần thay đổi sớm
Một số thói quen hàng ngày của bạn tưởng chừng vô hại nhưng có thể làm tăng nồng độ axit...
Dấu hiệu cơ thể đang kháng insulin
Các triệu chứng kháng insulin có thể khó phát hiện ở giai đoạn đầu. Nếu không kịp nhận biết và...