Đánh bại trầm cảm bằng cách ăn nhiều chất xơ, rau
Mới đây, các nhà nghiên cứu Anh đã thực hiện một phân tích tổng hợp, liên quan đến các thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên.
Sau khi nghiên cứu, phân tích dữ liệu của gần 46.000 người, họ thấy rằng cải thiện chế độ ăn uống có thể làm giảm đáng kể các triệu chứng trầm cảm.
Một số biện pháp can thiệp cụ thể giúp cải thiện trầm cảm bao gồm, tăng chất dinh dưỡng, giảm mỡ và ăn kiêng gồm ăn nhiều rau và chất xơ, đồng thời giảm đường tinh luyện và thức ăn nhanh, thực phẩm chế biến...
Hiệu quả của chế độ ăn uống này thể hiện rõ rệt ở phụ nữ hơn nam giới.
Các chuyên gia nhận định, chế độ ăn uống lành mạnh giúp cải thiện sức khỏe tinh thần, bằng cách giảm viêm hoặc mệt mỏi qua chế độ ăn.
Cũng lưu ý rằng, việc kết hợp chế độ ăn uống này với tập thể dục sẽ giúp cải thiện các triệu chứng trầm cảm nhanh hơn, hiệu quả hơn.
Và một nghiên cứu của Trung Quốc cho thấy, những người ăn nhiều chất xơ có ít triệu chứng trầm cảm hơn.
Họ xác định rằng, khi lượng chất xơ tiêu thụ của một người đạt khoảng 21 gram mỗi ngày, nguy cơ mắc các triệu chứng trầm cảm của họ giảm đáng kể.
Loại trái cây tưởng chừng dân giã nhưng lại là 'thuốc bổ' cho tim mạch, biết được 6 lý do...
Quả chuối có gì tốt? Ngoài việc giàu vitamin B6, chuối còn là một nguồn cung cấp vitamin C, chất...
Công thức làm nước uống lên men Kombucha cho những ngày nắng nóng
Thử ngay món thức uống lên men Kombucha tại nhà vô cùng đơn giản lại tốt cho sức khoẻ.
Bánh cá hồi đúc trứng, món ăn thơm ngon bổ sung Omega-3 cho trẻ nhỏ
Cá hồi vốn là loại thịt bổ dưỡng được các chuyên gia khuyên dùng và nên bổ sung trong bữa...
Cách nấu canh chua ếch lá me chuẩn ngon hao cơm, ăn là ghiền tại nhà!
Canh chua ếch lá me - món canh siêu lạ miệng và cuốn vị với thành phần dinh dưỡng và...