Đàn bà đáng thương nhất chính là khi vì chồng mà làm những điều này
Thay đổi mình vì ánh nhìn của chồng
Mỗi người phụ nữ sinh ra đều là một loài hoa độc nhất. Bạn có sắc hương duy nhất, một màu sắc để nhận biết đó là bạn. Mọi loài hoa, mỗi người phụ nữ đều có thứ kiêu hãnh riêng biệt như thế.
Để rồi khi bạn lấy chồng, bạn lại muốn “nhuộm” chính mình bằng ánh nhìn của chồng. Nếu anh ấy thích sự bạo dạng quyến rũ, bạn sẽ thay một sắc màu đỏ rực. Nếu anh ấy thích dịu dàng nữ tính, bạn bằng lòng nhổ hết những chiếc gai sắc nhọn. Bạn nghĩ, chỉ cần mình có thể là bóng hình chồng cho là đẹp, bạn chắc chắn sẽ là nữ hoàng trong lòng anh ấy.
Nhưng tiếc thay, không loài hoa nào có thể sống nổi nếu không giữ một màu sắc riêng, hay nếu thiếu đi những chiếc gai bảo vệ chính mình. Và bạn có hiểu, nếu bạn thay đổi vì ánh nhìn của chồng, bạn sẽ không còn là người phụ nữ anh ta muốn theo đuổi lúc ban đầu. Đến cuối cùng, bạn không thể giữ lấy chồng, cũng đánh mất cả bản thân.
Phụ nữ, dù có yêu ai, vì ai cũng đừng bỏ quên chính mình. Trong mắt đàn ông, nếu bạn không thể là chính mình đẹp nhất thì bạn sẽ mãi không thể đẹp được nữa.
Tự làm đau bản thân vì sai lầm của chồng
Với nhiều người vợ, họ luôn tự hủy hoại chính mình vì lỗi sai của chồng. Chồng ngoại tình, họ đày đọa bản thân đến héo mòn. Chồng phản bội, họ không thể đứng dậy lần nữa. Chồng theo nhân tình, họ như vùi mình trong bất hạnh suốt năm tháng sau đó.
Hãy cứ thử nghĩ đi, chồng sai, sao mình phải gánh vác, chồng có lỗi, sao bắt mình trả thay họ? Mình là người bị tổn thương từ người khác, sao mình lại tiếp tục làm đau bản thân? Sao không bảo vệ mình, sao không lên tiếng vì mình, hay sao không thấy mình xứng đáng được hạnh phúc hơn?
Phụ nữ, nếu bạn không thương mình thì không ai thương bạn đâu.
Ngoại tình
Đàn bà đáng thương nhất chính là khi ngoại tình vì chồng không cho mình đủ yêu thương. Chồng vô tâm, chồng có lỗi, chồng không tròn trách nhiệm, đó là lỗi của chồng. Còn mình vì lỗi đó của anh ta mà kéo mình vào con đường ngoại tình không lối thoát thì chính là có lỗi với bản thân. Với đàn bà, sẽ không đường nào điên rồ và bất hạnh hơn ngoại tình. Đừng khiến mình trở thành kẻ điên, đừng làm mình bất hạnh chỉ vì một cuộc hôn nhân không hạnh phúc.
Đàn bà đời này phải lượng sức mình. Còn đủ sức yêu thương thì ở lại, hết sức cùng lòng thì nhất định phải ra đi. Đừng ở lại chọn tạm bợ, đừng bất chấp ở lại rồi lại ngoại tình. Sẽ không có cái kết tốt đẹp nào cho đàn bà ngoại tình đâu. Sẽ không ai đón bạn về, không ai đưa bạn đi, cũng không ai muốn cùng bạn bước tiếp nếu bạn là một người mẹ người vợ phản bội cả.
Đàn bà có thể bỏ chồng, có thể ly hôn nhưng đừng ngoại tình. Vì bạn sẽ mất bản thân, mất gia đình, mất luôn cả những đứa con. Thứ tình cảm bạn nghĩ đang tưới mát tâm hồn bạn đôi khi chỉ là vài giọt nước chẳng có nguồn. Thế thì bạn nào lường trước được nay mai vài giọt nước kia cũng sẽ biến mất. Còn lại, khô cằn, hạn hán của cuộc đời, một mình bạn chống nổi không?
Đàn bà sống ở đời đừng vì chồng mà đổi thay điều gì, cũng đừng vì chồng mà đánh mất chính mình. Bạn chỉ nên là bạn tốt nhất, giữ một cuộc đời ý nghĩa và đáng trân trọng nhất. Đó mới là đáng sống, đáng tự hào…
8 đặc điểm cuốn hút tự nhiên của phái mạnh "đốn tim" phái nữ
Sự quyến rũ đích thực của phái mạnh không đến từ nỗ lực "gồng mình" để gây ấn tượng, mà tỏa ra từ những nét tự nhiên, đôi khi là những khoảnh khắc vô ý nhất.
Những tâm thái tạo nên người phụ nữ khí chất tao nhã
Một người phụ nữ khí chất tao nhã luôn có dáng vẻ thư thái, ôn hòa. Vì họ có một nội tâm bình ổn, không dễ dàng bị xáo trộn mà lo lắng, thấp thỏm.
Vô tình nhìn thấy vợ thì thầm với chị giúp việc, tôi tò mò lắng tai nghe thì phát hiện...
Khi tôi đi vào nhà, đến cửa phòng của cô giúp việc thì bất ngờ khi thấy cảnh tượng lạ lùng. Vợ tôi đang quỳ lạy người giúp việc, tôi càng đi lại gần thì càng nghe rõ những gì vợ đang nói:
Nửa đêm chị hàng xóm đập cửa rầm rầm, vợ chồng tôi vội vàng ra mở thì ngỡ khi thấy...
Chẳng ngờ sự bình yên đó lại bị cô hàng xóm phá vỡ, làm cuộc sống của chúng tôi bị rối tung lên.