Đậm đà cá thu kho tiêu
Nguyên liệu cho 2 người ăn:
Cá thu: 2 lát nhỏ hoặc 1 lát to. Ớt, hành tím. Gia vị: mắm, muối, đường, bột ngọt, tiêu, dầu ăn.
Cách làm:
- Cá thu rửa sạch, để ráo nước bớt rồi ướp với nước mắm ngon, muối, đường, bột ngọt, tiêu. Cho thêm tí dầu ăn, ớt và hành đập dập.
- Làm nước màu: Bắt nồi lên bếp, cho vào một tí đường, đợi đến khi đường ngả màu vàng thì cho tí nước vào rồi cho cá và nước ướp cá vào, trở đều 2 mặt cho miếng cá săn lại, để lửa liêu riêu, cho thêm một ít nước vào, đậy nắp, khi nước cạn bớt thì tắt lửa.
Cá đậm đà ăn kèm cơm nóng rất ngon.
Cách làm tóp mỡ da giòn, vàng rộm thơm ngon lại không bị hôi dầu
Tóp mỡ có màu vàng đẹp mắt, ăn vào giòn giòn, có bị béo béo của tóp mỡ và vị mặn mặn của muối. Cùng vào bếp làm ngay món ngon để cả nhà thưởng thức nhé.
Sáng ăn rau rất tốt, nhưng cần 'tránh xa' các loại rau thông dụng này vì gây hại cho dạ...
Nhiều nghiên cứu đã chứng minh thực phẩm lên men làm tăng sự đa dạng của hệ vi khuẩn có ích trong đường tiêu hóa, có thể cải thiện sự đa dạng tổng thể của vi sinh vật đường ruột của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn quá lạm dụng chúng thì sẽ gây nên '"tác dụng ngược".
Thực hiện những mẹo này để ngừng tiêu thụ đồ ăn vặt
So với trái cây nhập khẩu, trái cây nội địa vừa có độ chín cây cao, hàm lượng dinh dưỡng phù hợp với thể trạng sức khỏe của người dân bản địa.
Đây là những lợi ích của việc tiêu thụ chất béo lành mạnh
Việc bổ sung đúng liều lượng chất béo lành mạnh vào chế độ ăn uống có thể giúp cải thiện sức khỏe của bạn và ngăn ngừa nhiều bệnh mãn tính.