Đãi khách mứt quất vừa dẻo thơm, ngon ngọt ngày Tết
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- Quất chua: 1 kg
- Đường: 1 kg
- Vôi: 2 thìa cà phê
- Muối: 2 thìa cà phê
PHẦN 2: CÁCH LÀM MỨT QUẤT
Bước 1: Quất chọn quả căng, mọng, chín vàng, rửa sạch, cắt sát cuống.
Bước 2: Dùng dao nhọn khứa quất thành các múi, tránh khứa sâu, dài vì khi sên mứt sẽ bị nát. Ấn dẹt quả quất cho nước chua chắt ra bớt. Để lại tầm 5 thìa con nước cốt lát nữa khi sên sẽ cho vào.
Bước 3: Hòa vôi với nước rồi để lắng, ngâm quất tầm 8 đến 10 tiếng đồng hồ rồi vớt ra rửa sạch lại với nước cho hết mùi vôi.
Bước 4: Ướp quất với đường vàng, cứ 1 kg quất sẽ cho 1 kg đường. Đợi khi đường tan gần hết thì cho quất vào chảo chống dính đặt lên bếp sên.
Bước 5: Lúc đầu sên mứt quất để lửa to, tầm 5 phút sau hạ lửa vừa. Quất sôi, thỉnh thoảng dùng đũa đảo nhẹ nhàng.
Bước 6: Khi vỏ quất chuyển màu vàng trong, dưới nước cốt quất lên trên, thêm 2 thìa cà phê muối trắng, nhẹ nhàng đảo đều tay.
Bước 7: Khi nước sên mứt sền sệt, gần cạn, đảo đều rồi tắt bếp. Gắp những quả quất ra khay, mang ra chỗ nắng hong cho khô hoặc cho vào lò nướng, để nhiệt độ thấp nhất sấy tầm 1 tiếng đồng hồ.
Thành phẩm mứt quất thu được là miếng quất dẻo, ngọt thanh, thơm ngon.
Cách làm mứt quất không khó, chị em hãy thử nhé!
Chúc bạn thành công với cách làm mứt quất dẻo thơm đón Tết về thêm rộn ràng!
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...
Giảm axit uric bằng 6 loại thực phẩm này
Chế độ ăn hoàn hảo để giảm axit uric bao gồm trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và một...
Bật mí 9 loại hạt khô giúp giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch
Một số loại hạt khô không chỉ là một món ăn nhẹ lành mạnh mà nó còn rất tốt để...
Thải độc cơ thể hiệu quả với 5 loại thực phẩm quen thuộc
Ăn đúng thực phẩm và lựa chọn lối sống thông minh có thể giúp đào thải độc tố và chất...