Đãi cả nhà cơm rang thịt gà vào bữa sáng
Để có bữa sáng ngon, chị em hãy tham khảo cách làm cơm rang thịt gà dưới đây nhé!
Nguyên liệu:
- 30ml dầu ăn; 2 phần thịt đùi gà, thái nhỏ; 1 hành lá, xắt nhỏ; 1-2 muỗng cà phê gừng băm nhỏ; 1 củ cà rốt xắt nhỏ; 3-5 cái nấm hương, ngâm nở, thái nhỏ; 2/3 bát đậu Hà Lan (tươi hoặc đông lạnh); 30ml dầu hào; 30ml xì dầu; 15ml rượu nấu ăn; 240ml nước luộc gà
- Muối, hạt tiêu vừa đủ
- 3 bát cơm
Cách làm:
Bước 1: Đun nóng chảo ở lửa cao rồi cho dầu ăn vào. Sau đó đổ thịt gà vào chảo đảo cho đến khi thịt se lại. Cho gà ra đĩa, để sang một bên.
Bước 2: Vẫn trong chảo đó, thêm một muỗng canh dầu rồi cho hành lá xắt nhỏ và gừng vào, phi thơm. Xào trong 30 giây rồi thêm cà rốt, nấm hương vào. Nếu bạn sử dụng đậu Hà Lan tươi thì cho luôn cùng với cà rốt và nấm, nếu sử dụng đậu Hà Lan đông lạnh thì sau khi cà rốt mềm (sau 2 phút) mới cho đậu Hà Lan.
Khi tất cả các loại rau củ chín mềm, thêm dầu hào, xì dầu, rượu, nước luộc gà vào. Đun sôi trong 2-3 phút, đảo liên tục cho đến khi nước cạn 1 nửa. Thêm muối, tiêu cho vừa miệng.
Hạ nhiệt rồi cho cơm vào đảo cho đến khi tất cả các nguyên liệu kết hợp vào với nhau.
Món cơm rang thịt gà nóng hổi hấp dẫn này sẽ đem lại bữa sáng ngon miệng!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm cơm rang thịt gà nhé!
4 sai lầm khi sử dụng lò vi sóng mà bạn có thể mắc phải và cách khắc phục
Lò vi sóng là một thiết bị mang đến sự tiện lợi, nhưng sử dụng sai cách có thể khiến bị khô thức ăn hoặc thậm chí là thảm họa trong bếp. Sau đây là những điều bạn cần tránh.
6 điều cần cân nhắc trước khi mua nồi áp suất lần đầu tiên
Nồi áp suất là một thiết bị nhà bếp thiết yếu dùng để nấu những món ăn ngon. Dưới đây là những khía cạnh bạn nên lưu ý những trước khi mua vật dụng này.
Muốn bảo quản thịt sống trực tiếp trong tủ đông cứ làm theo cách này, để mấy tháng trời vẫn...
Bảo quản thịt là một vấn đề phổ biến vì thịt nhanh hỏng. Nhưng với những mẹo này, bạn có thể kéo dài thời hạn sử dụng của nguyên liệu yêu thích của mình hơn.
Băm ớt nấu ăn cứ làm theo cách này: Miếng ớt đều tăm tắp, để bao lâu cũng ngon như...
Mỗi chúng ta đều có cách sơ chế ớt riêng, nhưng bạn có biết rằng thực ra có nhiều cách cắt ớt khác nhau tùy thuộc vào món ăn bạn đang chế biến không? Dưới đây là 5 mẹo sơ chế ớt cực kỳ thú vị mà bạn có thể chưa biết.