Đà Nẵng thêm 76 F0 trong ngày đầu giãn cách xã hội
Chiều 1/8, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Đà Nẵng cho biết, trong ngày đầu thực hiện giãn cách xã hội, thành phố ghi nhận thêm 76 F0 mới.
Trong số các ca mắc mới, có 55 trường hợp đã được cách ly, 6 trong khu vực phong tỏa, 15 trường hợp phát hiện dương tính SARS-CoV-2 chưa được cách ly.
Trong số đó 15 F0 trong cộng đồng, 3 người có triệu chứng, đến khám tại các cơ sở y tế, được lấy mẫu xét nghiệm; 8 trường hợp được phát hiện sau khi lấy mẫu hộ gia đình tại phường Nại Hiên Đông do liên quan chuỗi lây nhiễm cảng cá Thọ Quang; 3 trường hợp lấy mẫu liên quan đến các chuỗi lây nhiễm trước đó và 1 ca là F1 liên quan chuỗi V.H.B (phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ) đã hoàn thành cách ly.
Cũng theo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Đà Nẵng, chuỗi lây nhiễm tại lò mổ Đà Sơn ghi nhận thêm 9 F0 mới trong ngày 1/8, nâng tổng số ca tại chuỗi này lên 75.
Đà Nẵng thiết lập hàng loạt chốt kiểm soát khi thành phố thực hiện giãn cách xã hội từ tối 31/7.
Đặc biệt, chuỗi lây nhiễm liên quan cảng cá Thọ Quang vẫn còn nguy cơ rất cao khi ghi nhận thêm 59 F0 mới trong ngày.
Trong số những ca mới được ghi nhận tại chuỗi này, có 44 trường hợp đã được cách ly, 1 trường hợp F1 tự đến bệnh viện khám, xét nghiệm; 8 ca lấy mẫu hộ gia đình; các ca còn lại được phát hiện trong khu vực phong tỏa, trường hợp lấy mẫu diện rộng, người có triệu chứng đến khám tại cơ sở y tế.
Hiện nay, quận Sơn Trà vẫn đang là điểm nóng, trong ngày ghi nhận 34 ca mắc mới, tập trung ở các phường Nại Hiên Đông (14 ca), Thọ Quang (16 ca), An Hải Bắc (2 ca), Phước Mỹ (1 ca) và Mân Thái (1 ca).
Như vậy, tính từ ngày 10/7 đến nay, Đà Nẵng ghi nhận 764 người dương tính SARS-CoV-2.
Mở tài khoản bằng thông tin giả có thể bị phạt đến 100 triệu đồng
Trong dự thảo nghị định mới, Bộ Công an đề xuất mức phạt từ 70 đến 100 triệu đồng đối...
Đề xuất khám sức khỏe định kỳ miễn phí cho người nghèo, cao tuổi từ năm 2026
Từ năm 2026, người cao tuổi, người mắc bệnh mạn tính, hộ nghèo và nhiều nhóm yếu thế có thể...
Xuất hiện giông lốc, mưa đá dữ dội ở Phú Thọ
Khoảng 15h ngày 22/3, mây đen bao phủ bản Nậm Nghiệp, xã Ngọc Chiến, tỉnh Sơn La, sau đó mưa...
Cứu 3 trẻ nhập viện sau khi ăn cá ủ chua, thuốc giải độc đắt tới 200 triệu đồng
Ngày 21/3, Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng cho hay hai bệnh nhi bị ngộ độc botulinum đã...