Đã có 10.000 bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện dã chiến số 8 xuất viện
Như vậy, sau 38 ngày đi vào hoạt động, Bệnh viện dã chiến số 8 điều trị khỏi và làm thủ tục xuất viện cho 10.000 bệnh nhân mắc COVID-19. Đặc biệt, trong số này có rất nhiều người bệnh chỉ sau 1 tuần điều trị đã khỏe mạnh trở về với gia đình.
Đây là sự nỗ lực của hơn 700 bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên y tế và các bộ phận hỗ trợ ngày đêm đồng hành với người bệnh vượt qua COVID-19.
Từ ngày 13-7, Bệnh viện dã chiến số 8 bắt đầu tiếp nhận điều trị người bệnh COVID-19. Hiện có khoảng 4.000 F0 được chăm sóc và điều trị tại bệnh viện, trong đó có nhiều người lớn tuổi hoặc có các bệnh lý đi kèm như béo phì, đái tháo đường, tăng huyết áp…
Với sự nỗ lực của y bác sĩ, mỗi ngày trung bình khoảng 400 người xuất viện, ngày cao điểm gần 700 người.
Điều dưỡng của bệnh viện theo dõi sức khỏe của F0 đang cách ly điều trị tại bệnh viện - Ảnh: NHUNG NGUYỄN
Để có được con số xuất viện lớn như thế, một phần nhờ vào mục tiêu "hồi phục nhanh, xuất viện sớm" mà ban giám đốc bệnh viện đề ra.
TS.BS Trần Vĩnh Hưng - giám đốc Bệnh viện Bình Dân, kiêm giám đốc Bệnh viện dã chiến số 8 - cho biết đơn vị bảo đảm cho tất cả người bệnh được xét nghiệm RT-PCR (mẫu đơn) vào ngày thứ 7 kể từ khi nhập viện và trả kết quả xét nghiệm trong 24 giờ kể từ khi phết dịch tỵ hầu.
Có ngày xét nghiệm RT-PCR gần 1.000 mẫu. Tổng số mẫu xét nghiệm từ khi thành lập đến ngày 20-8 hơn 13.000 mẫu. Các y bác sĩ cũng luôn theo dõi chặt, can thiệp sớm các trường hợp có bệnh nền, lớn tuổi, béo phì trước khi bệnh trở nặng.
Một gia đình với nhiều thế hệ mắc COVID-19 xuất viện - Ảnh: NHUNG NGUYỄN
Vừa là bác sĩ, vừa là F0
Có những F0 chính là bác sĩ, nhân viên y tế của Bệnh viện Bình Dân, Bệnh viện Thống Nhất và cả những người đã phục vụ nơi tuyến đầu chống dịch.
Điển hình là bác sĩ Dương Thanh Hải, một trong những bác sĩ tình nguyện tham gia chống dịch từ những ngày đầu. Khi nhiễm bệnh COVID-19, bác sĩ Hải vừa là bệnh nhân vừa là bác sĩ tại chỗ hướng dẫn những người bệnh qua trực tuyến.
Bác sĩ Hải còn chủ động phối hợp với các đồng đội đến ngay những phòng bệnh khác khi được báo có người bệnh bị khó thở, trở nặng. Khi kết quả RT-PCR âm tính, bác sĩ Hải viết đơn xin tình nguyện ở lại tham gia phòng chống dịch.
Không riêng bác sĩ Hải, nhiều nhân viên y tế cũng xin tình nguyện "hết dịch mới về nhà" bám trụ cùng đồng đội tại Bệnh viện dã chiến số 8.
Một quốc gia đánh thuế bao cao su nhằm đảo ngược tỷ lệ sinh
Việc Trung Quốc bất ngờ áp thuế giá trị gia tăng (VAT) đối với các sản phẩm tránh thai bao gồm cả bao cao su đang thu hút sự chú ý lớn từ dư luận quốc tế. Động thái này được xem như bước ngoặt trong nỗ lực “xoay trục” chính sách dân số của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, khi nước này phải đối mặt với khủng hoảng nhân khẩu học nghiêm trọng nhất kể từ những năm 1960.
Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ và Trung Bộ có rét sâu, mưa lớn?
Chiều 04/12, khối không khí lạnh đã tràn xuống và ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ cùng một số nơi thuộc Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ. Thời tiết chuyển lạnh rõ rệt, nhiều nơi xuất hiện mưa nhỏ rải rác, nền nhiệt giảm 1-3 độ. Tại trạm Bạch Long Vĩ đã ghi nhận gió Đông Bắc mạnh cấp 6.
Quy trình lừa đảo tiền ảo “4 bước” chiếm đoạt hàng tỷ đồng
Bằng quy trình 4 bước: “bắt khách – nuôi khách – khách vào tiền – giết khách”, Mai Văn Tới ở Thanh Hóa và đồng bọn đã lừa đảo chiếm đoạt hàng ngàn tỷ đồng
Vì sao con người ngày càng khó sống với nhau?
Không biết từ bao giờ, từ anh em họ hàng đến bạn bè, đồng nghiệp hay người trong làng… ai cũng trở nên khó gần và khó nói chuyện hơn trước.