Bánh chưng là món ăn không thể thiếu trong dịp Tết Nguyên đán. Gói bánh chưng, luộc bánh đòi hỏi sự kỳ công, kiên nhẫn của người làm bánh. 

Riêng công đoạn luộc bánh chưng không đơn giản như luộc các loại thực phẩm khác, bởi thời gian luộc bánh chưng khá lâu, kéo dài từ 8 - 10 giờ đồng hồ. Trong suốt thời gian này, các gia đình phải đảm bảo lúc nào bánh cũng ngập trong nước sôi thì mới không bị sống.

Ấy vậy mà thực tế đã xảy ra vô vàn sự cố khi luộc bánh chưng. Nồi bánh chưng bị cháy, thủng toang nồi là ví dụ điển hình! Những bức ảnh nồi bánh chưng cháy đen chị em đang chia sẻ rầm rầm trên mạng khiến cộng đồng mạng ôm bụng cười. 

Toang rồi!! Nồi bánh chưng bị cháy đen thế này thì coi như mất Tết. Ảnh: MXH

Nỗi buồn của gia chủ khiến cư dân mạng cười ra nước mắt. Ảnh: MXH

Bánh bị nhão, biến dạng. Ảnh: MXH

Gói bánh chưng là cả một nghệ thuật đòi hỏi sự tinh tế và khéo léo. 29 Tết mà nàng dâu nào trông nồi bánh chảy thủng cả nồi thì có lẽ cái Tết này khó mà "yên bình"!