Củ cải muối chua ngon thế này thì Tết ăn gì cũng không sợ ngán
Món củ cải muối chua trắng nõn thật giòn với vị chua cay mặn ngọt hài hòa sẽ giúp bữa ăn nhà bạn không bị ngán bởi các món nhiều dầu mỡ nữa.
Nguyên liệu
- Củ cải đường
- Tỏi
- Ớt sừng
- Đường, giấm, muối
Cách làm
Củ cải chọn củ to đều nhau, tươi, bóng. Gọt bỏ vỏ thái miếng mỏng tầm 2mm, có thể tỉa hoa cho đẹp.
Ớt sừng thái chỉ. Tỏi bóc vỏ, thái lát mỏng.
Bước 3
Cho 3 thìa cafe muối vào củ cải, xóc đều vài phút cho tiết bớt chất hăng. Vớt ra xả sạch lại bằng nước lạnh, vắt sơ cho ráo nước.
Pha hỗn hợp giấm muối đường theo tỉ lệ: 2 giấm : 2 nước lọc : 1 đường : 1 muối (có thể nêm nếm lại theo khẩu vị gia đình) cho lên bếp đun sôi sau đó để nguội hẳn. Cho tỏi và ớt vào trộn đều.
Chuẩn bị một hũ thủy tinh sạch, lau thật khô, xếp củ cải vào, đổ hỗn hợp trên vào, dùng đĩa sứ hoặc vật nặng đề lên cho củ cải nén xuống.
Sau 1-2 ngày là có thể ăn được.
Có củ cải muối chua ngon thế này Tết ăn gì cũng không sợ ngán - Ảnh 6.
Món củ cải muối chua trắng nõn thật giòn với vị chua cay mặn ngọt hài hòa. Ăn kèm với cơm, phở mì miến hay các món nhiều dầu mỡ đều rất ngon miệng và chống ngán.
Chúc bạn thành công!
Ăn sáng bún, phở, bánh mì hay xôi sẽ tốt hơn? Điều tưởng chừng đơn giản nhưng nhiều người mắc...
Xôi, bún, phở đều là những món ăn sáng quen thuộc và rất hấp dẫn của người Việt, nhưng món...
Mách cách mua thịt lợn: Những phần thịt tốt cho sức khỏe, và 4 bộ phận bẩn nhất, tuyệt đối...
Những bộ phận của thịt heo được các chuyên gia chăm sóc sức khỏe khuyên dùng thường xuyên nhằm tăng...
Những thói quen 'đại kỵ' với nồi chiên không dầu, sử dụng sai cách có thể gây nguy hại cho...
Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu những sai lầm khi sử dụng nồi chiên không dầu gây...
Ăn gạo mỗi ngày nhưng không phải ai cũng phát hiện ra gạo "ngậm" hóa chất, áp dụng ngay nguyên...
Gạo tưởng chừng là thực phẩm sạch và lành tính an toàn cho người sử dụng. Thế nhưng thực tế...