Công thức làm bánh cupcake cơ bản vụng đến mấy làm cũng thành công
Nguyên liệu:
Phần cốt bánh:
40g bột mì
2 quả trứng
30g đường
30g sữa tươi
25g dầu ngô hoặc dầu ăn
Phần kem trang trí:
200g kem tươi (whipping cream)
20g đường bột hoặc đường xay
Cách làm:
Bước 1
Cho sữa tươi và dầu ngô vào âu trộn đều. Rây bột mì vào âu sữa, tiếp đó tách lấy 2 lòng đỏ trứng vào trộn đều. Phần lòng trắng tách riêng sang một âu khác rồi thêm 30g đường vào.
Bước 2
Đánh bông cứng lòng trắng trứng, rồi múc 1/3 lượng lòng trắng trứng vào âu bột trộn đều sau đó đổ tất cả bột vừa trộn vào âu lòng trắng trứng đã đánh cứng còn lại. Bạn trộn nhẹ nhàng để không làm vỡ bọt khí gây xẹp bánh. Đổ bột bánh vào khuôn.
Bước 3
Làm nóng lò nướng rồi cho khay bánh vào nướng ở 150 độ C trong khoảng 30 phút là bánh chín. Lấy bánh ra để nguội bớt là xong. Trong lúc nướng bánh bạn chuẩn bị phần kem trang trí bằng cách cho kem tươi vào âu và thêm đường bột, đánh cho kem bông cứng rồi cho vào túi bắt kem. Bắt kem lên từng chiếc bánh cupcake là được nhé.
Từng chiếc bánh cup cake nhỏ xinh thơm ngọt sẽ là thành quả sau khi vào bếp của bạn. Bánh có phần cốt xốp mềm, phần kem mát ngọt tan chảy ngay trong miệng. Món bánh bạn có thể dùng ăn sáng hay cho các bữa ăn nhẹ.
Chúc bạn ngon miệng.
Bơ vào mùa dẻo ngon giá rẻ nhưng lại “đại kỵ” với 5 nhóm người này
Bơ là một loại trái cây được yêu thích trên toàn thế giới nhờ hương vị thơm ngon, béo ngậy và giá trị dinh dưỡng cao, tuy nhiên không phải ai cũng có thể ăn được loại quả này.
Từ nay mua tỏi cứ nhìn điểm này biết ngay tép tỏi tươi mới, không khô đầu, chẳng lo mốc...
Dưới đây là những mẹo đơn giản giúp bạn chọn tỏi ngon, để được lâu lại không sợ mọc mầm, hư thối.
Mực đừng đem hấp, làm ngay món gỏi mực khoai môn cho bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn
Bỏ qua cách hấp mực thông thường, hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách làm gỏi mực khoai môn ngon khó cưỡng.
Cách nấu nước dùng ngon ngọt, trong vắt không phải ai cũng biết!
Một nồi nước dùng ngon không chỉ đơn thuần là ninh xương thật lâu. Bạn đã biết mẹo nấu nước dùng ngon ngọt, trong vắt và không bị hôi chưa?