Công thức làm bánh cupcake cơ bản vụng đến mấy làm cũng thành công
Nguyên liệu:
Phần cốt bánh:
40g bột mì
2 quả trứng
30g đường
30g sữa tươi
25g dầu ngô hoặc dầu ăn
Phần kem trang trí:
200g kem tươi (whipping cream)
20g đường bột hoặc đường xay
Cách làm:
Bước 1
Cho sữa tươi và dầu ngô vào âu trộn đều. Rây bột mì vào âu sữa, tiếp đó tách lấy 2 lòng đỏ trứng vào trộn đều. Phần lòng trắng tách riêng sang một âu khác rồi thêm 30g đường vào.
Bước 2
Đánh bông cứng lòng trắng trứng, rồi múc 1/3 lượng lòng trắng trứng vào âu bột trộn đều sau đó đổ tất cả bột vừa trộn vào âu lòng trắng trứng đã đánh cứng còn lại. Bạn trộn nhẹ nhàng để không làm vỡ bọt khí gây xẹp bánh. Đổ bột bánh vào khuôn.
Bước 3
Làm nóng lò nướng rồi cho khay bánh vào nướng ở 150 độ C trong khoảng 30 phút là bánh chín. Lấy bánh ra để nguội bớt là xong. Trong lúc nướng bánh bạn chuẩn bị phần kem trang trí bằng cách cho kem tươi vào âu và thêm đường bột, đánh cho kem bông cứng rồi cho vào túi bắt kem. Bắt kem lên từng chiếc bánh cupcake là được nhé.
Từng chiếc bánh cup cake nhỏ xinh thơm ngọt sẽ là thành quả sau khi vào bếp của bạn. Bánh có phần cốt xốp mềm, phần kem mát ngọt tan chảy ngay trong miệng. Món bánh bạn có thể dùng ăn sáng hay cho các bữa ăn nhẹ.
Chúc bạn ngon miệng.
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...
Giảm axit uric bằng 6 loại thực phẩm này
Chế độ ăn hoàn hảo để giảm axit uric bao gồm trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và một...
Bật mí 9 loại hạt khô giúp giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch
Một số loại hạt khô không chỉ là một món ăn nhẹ lành mạnh mà nó còn rất tốt để...
Thải độc cơ thể hiệu quả với 5 loại thực phẩm quen thuộc
Ăn đúng thực phẩm và lựa chọn lối sống thông minh có thể giúp đào thải độc tố và chất...