Bốn công dụng độc đáo của vỏ bưởi với mái tóc

Trị nhanh chứng rụng tóc, hói đầu: thành phần vitamin A, C và hoạt chất naringin bên trong vỏ bưởi có tác dụng tăng cường các mô liên kết và thúc đẩy lưu thông máu tới nang tóc để giữ sợi tóc luôn chắc khỏe, đồng thời ngăn chặn quá trình rụng tóc.

Kích thích tóc mọc nhanh: tinh dầu trong vỏ bưởi chứa các vitamin quan trọng góp phần duy trì sức khỏe mái tóc như A, C, E, B1, B6… Ngoài ra, nó còn chứa một số khoáng chất quý như kẽm, lưu huỳnh, canxi, sắt… cần thiết cho sự phát triển của tóc. Các dưỡng chất này sẽ thẩm thấu sâu vào nang tóc, kích thích nang tóc phát triển, phục hồi và sửa chữa tóc hư tổn. Từ đó, tóc sẽ mọc nhanh, dày và khỏe hơn.

Vỏ bưởi chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sự phát triển của tóc như naringin, flavonoid, vitamin A, C, B1... giúp nuôi dưỡng, phục hồi và bảo vệ mái tóc.

Ngăn ngừa lão hóa tóc: nồng độ vitamin C cao và hoạt chất spermidine (hoạt chất chống oxy hóa hiếm có) trong vỏ bưởi sẽ tìm kiếm và loại bỏ các gốc tự do nguy hiểm, gây hại cho tế bào tại nang tóc, khiến tóc rụng, khô xơ, dễ gãy… Gội đầu bằng vỏ bưởi thường xuyên có thể giữ mái tóc luôn chắc khỏe, mềm mượt và sáng bóng.

Giúp da đầu “thải độc”: vỏ bưởi cũng chứa rất nhiều glutathione và lavonoid - hoạt chất có khả năng "quét sạch" các chất cặn bã, bụi bẩn, vi khuẩn, bã nhờn, hóa chất độc hại... khỏi da đầu. Qua đó hỗ trợ làm sạch sâu da đầu và loại bỏ tình trạng tóc nhờn, gàu ngứa, nhiễm nấm - nguyên nhân gây rụng tóc, hói đầu.

Vỏ bưởi còn được dùng để trị chứng rụng tóc, hói đầu.

Bốn lưu ý khi dùng vỏ bưởi trị rụng tóc

Thứ nhất: hãy chọn những quả bưởi có vỏ sần sùi vì chúng chứa nhiều dưỡng chất tốt cho mái tóc.

Thứ hai: sau khi gọt lấy phần vỏ bưởi, bạn phải sơ chế bằng cách nạo bỏ phần xốp trắng bên trong, chỉ lấy lớp màu xanh bên ngoài. Đó là cách loại bỏ tạp chất và thu được dưỡng chất tinh khiết nhất.

Chỉ nên dùng phần vỏ xanh bên ngoài vỏ bưởi để gội đầu.

Thứ ba: sau khi sơ chế vỏ bưởi, bạn cần rửa lại với nước sạch và ngâm trong nước muối loãng khoảng 20-30 phút. Ngâm vỏ bưởi trong nước muối nhằm loại bỏ bụi bẩn, tạp chất bám bên trên. Chưa kể, vỏ bưởi mua ngoài chợ về có thể còn dư lượng thuốc trừ sâu, chất hóa học có hại cho tóc.

Thứ tư: sau khi nấu sôi vỏ bưởi với nước, bạn đừng vội dùng ngay mà hãy ngâm nó trong nước lâu hơn (khoảng 2-3 ngày thì càng tốt). Khi đó, các hoạt chất trong vỏ bưởi sẽ tan ra nhiều hơn, làm tăng hiệu quả dưỡng tóc.