Công an xã vượt 70km đưa kịp thời cháu bé 2 tuổi bị ngộ độc thuốc sâu đi cấp cứu
Dẫn theo thông tin từ Báo Pháp luật Việt Nam, vào lúc 15h00 ngày 17/11 trong khi làm nhiệm vụ ở cơ sở, Công an xã Tá Bạ (huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu) nhận được tin báo của Trạm y tế xã về việc cháu V.Đ.L (SN 2021, trú tại bản Tá Bạ, xã Tá Bạ) bị ngộ độc thuốc trừ sâu, đang trong tình trạng nguy kịch cần lực lượng công an hỗ trợ vận chuyển lên tuyến trên để cấp cứu.
Ngay khi nhận được tin báo, Ban chỉ huy Công an xã đã nhanh chóng cử Đại úy Pờ Xì Po - Phó Công an xã điều khiển xe ô tô chuyên dụng được Bộ Công an trang cấp cho Công an xã đến trạm Y tế chở ngay cháu đi về huyện cùng cán bộ y tế của trạm và đại diện gia đình.
Được biết, địa bàn xã Tá Bạ cách trung tâm huyện gần 70km, quãng đường đồi núi đi lại rất khó khăn, phải mất gần 3 tiếng đồng hồ mới ra tới huyện.
Theo thông tin từ Báo Công An Nhân Dân, khi xe ô tô do Phó trưởng Công an xã Tá Bạ điều khiển chạy được gần nửa quãng đường thì gặp xe cấp cứu của trung tâm y tế huyện cùng đội ngũ y, bác sỹ. Ngay sau đó, cháu Long đã được chuyển tiếp sang xe cấp cứu; được thực hiện cấp cứu lưu động ngay trên xe cứu thương. Sau khi cháu Long được đưa lên xe, Đại uý Pờ Xì Po vẫn tiếp tục hộ tống xe cứu thương về huyện.
Công an xã Tá Bạ kịp thời đưa cháu bé đi cấp cứu - Ảnh: Báo Công An Nhân Dân
Được cấp cứu kịp thời, cháu Long đã qua cơn nguy kịch. Theo các bác sỹ, loại thuốc trừ sâu cháu Long uống nhầm là loại hóa chất cực độc, khi vào cơ thể gây tổn thương tất cả các cơ quan đường tiêu hóa, nghiêm trọng nhất là tổn thương phổi, sau đó nếu không cấp cứu kịp thời xơ phổi tiến triển nặng dần và không thể hồi phục, dẫn tới tử vong. Rất may là quá trình cấp cứu được kịp thời, cháu Long được đưa đến bệnh viện huyện sớm.
Khi biết tin con trai mình đã thoát khỏi “bàn tay của tử thần”, anh Pờ Tư Giá, bố cháu Long đã ôm lấy Đại úy Pờ Xì Po nghẹn ngào “Cảm ơn cán bộ y tế và các anh Công an xã, các anh đã sinh ra con tôi lần thứ 2, cảm ơn lắm”. Chia sẻ với chung tôi, Đại uý Pờ Xì Po vui mừng: "Đây là việc làm mà bất kể cán bộ Công an nào gặp tình huống đó cũng sẽ giúp bà con vì chúng tôi là CAND”.
Hành động nhân văn của CBCS Công an xã Tá Bạ đã một lần nữa cho thấy tinh thần hết lòng vì nhân dân phục vụ của lực lượng Công an Lai Châu nói chung, Công an huyện Mường Tè nói riêng. Họ đã thực hiện đúng lời Bác Hồ kính yêu đã dạy “Việc gì có lợi cho dân phải hết sức làm, việc gì có hại cho dân phải hết sức tránh” và như lời Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an nói “Lực lượng Công an xã chính là điểm tựa bình yên của nhân dân trên mọi miền Tổ quốc”.
Nghi bị đột quỵ trên máy bay, hành khách nước ngoài được bác sĩ Việt Nam cứu chữa kịp thời
Nam hành khách người nước ngoài có biểu hiện đau vùng tai, sau đó nhanh chóng xuất hiện tình trạng liệt nửa mặt trái, nói khó nghi bị đột quỵ.
Phát hiện độc tố trong sữa công thức trẻ em, thu hồi khẩn cấp hơn 60.000 hộp
Theo thông báo từ Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ, Công ty sữa a2 tại bang Colorado đã tự nguyện thu hồi ba lô sản phẩm sữa công thức a2 Platinum Premium USA, được quảng cáo dành cho trẻ từ 12 tháng tuổi trở xuống.
Nguy cơ lộ dấu vân tay khi giơ “chữ V” chụp ảnh
Thói quen tạo dáng giúp chữ V quen thuộc tưởng chừng vô hại lại đang dấy lên lo ngại về an toàn thông tin. Với camera ngày càng sắc nét, các chuyên gia cảnh báo hình ảnh lộ rõ ngón tay có thể bị khai thác dữ liệu sinh trắc học, mở ra nguy cơ lừa đảo theo cách tinh vi hơn.
Camera AI phát hiện gần 1.000 trường hợp vi phạm giao thông trong 4 ngày nghỉ lễ tại Hà Nội
Các hành vi vi phạm giao thông chủ yếu gồm: đi ngược chiều; không chấp hành hiệu lệnh đèn tín hiệu giao thông; không đội mũ bảo hiểm; dừng, đỗ trái quy định...