Công an Bình Dương thông tin về vụ thanh niên 'mất tích' trên đường về quê ăn Tết
Theo Tiền Phong, Công an TP Dĩ An đã khởi tố vụ án cướp tài sản, tạm giam đối với Đàm Quốc Việt (SN 1998, quê Đắk Lắk) để tiếp tục điều tra về hành vi dùng dao đi cướp đoạt xe máy của người dân.
Điều tra ban đầu cho thấy, khoảng 23h10 ngày 18/1, Đàm Quốc Việt cầm dao đi qua nhiều tuyến đường trong khu Đại học Quốc gia TP.HCM thuộc địa phận phường Đông Hòa, TP.Dĩ An, tỉnh Bình Dương để cướp tài sản của người dân.
Thời điểm trên, Việt phát hiện anh Nguyễn Hữu T. và chị Võ Thị Thu H. đang dựng xe máy bên vệ đường, ngồi trên ghế đá nên dùng dao khống chế nạn nhân để cướp xe máy.
Trong lúc Việt không khởi động được xe máy, anh T. đã đánh trả. Được sự trợ giúp của một thanh niên gần đó, anh T. đã khống chế được đối tượng giao cho Công an phường Đông Hòa xử lý.
Đáng chú ý, sáng ngày 18/1 (nhằm ngày 27 tết), Đàm Quốc Việt thông báo với gia đình ở tỉnh Đắk Lắk là đã chạy xe máy về tới tỉnh Đắk Nông khiến người thân trông chờ. Trong thời gian trước, trong và sau Tết, bà Hoàng Thị Hà (44 tuổi, mẹ của Đàm Quốc Việt) không hay biết tin con mình bị bắt nên cho rằng Việt bị mất tích, đăng tải thông tin lên mạng xã hội nhờ mọi người chia sẻ và tìm kiếm.
Thông tin trên báo Thanh niên, trong quá trình làm việc với công an, Việt cho là không nhớ số điện thoại của người thân gia đình. Chính vì thế, công an đã gửi công văn về địa phương của Việt.
Đến trưa 29/1 (tức mùng 8 Tết), qua mạng xã hội biết tin Việt đang bị tạm giam, chị Ngọc Bích (22 tuổi, em gái Việt) đã cùng gia đình có mặt tại Công an P.Đông Hòa, TP.Dĩ An, Bình Dương để xác minh thông tin.
“Ban đầu hay tin, em và mẹ đã rất sốc, không thể tin được. Chưa biết tính chính xác như thế nào nên cả nhà em đi xe xuống để xác minh. Trước khi có kết luận từ phía cơ quan chức năng, em vẫn chưa tin được, chỉ biết an ủi để mẹ giữ tinh thần. Em và mẹ đang chờ để gặp anh”, Ngọc Bích nói.
Nhân viên cứu hộ bãi biển cứu sống người đàn ông ngưng tim, ngưng thở
Nạn nhân 67 tuổi có triệu chứng bị đột quỵ, ngưng tim khi đang tắm biển được một nhân viên cứu hộ cứu kịp thời.
Bộ Y tế đề xuất nhà nước chi 1.150 tỉ hỗ trợ cơ sở 2 Bạch Mai, Việt Đức: Các...
Bộ Y tế đề xuất nhà nước chi 1.150 tỉ đồng hỗ trợ cơ sở 2 Bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức tại Ninh Bình, song nhiều bộ ngành yêu cầu giải trình và làm rõ sự cần thiết.
Tìm thân nhân cho bệnh nhân đã tử vong
Bệnh viện Nhân dân Gia Định (TP.HCM) tìm thân nhân cho bệnh nhân nam, khoảng 60 tuổi, đã tử vong.
Cô gái ở TP.HCM nhập viện khẩn cấp vì xương cá basa
Sau bữa ăn cá basa, nữ bệnh nhân 28 tuổi ở TP.HCM bất ngờ đau nhói vùng cổ, nuốt vướng kéo dài. Bác sĩ phát hiện mảnh xương cá cắm sâu vào amidan.