Chuyên gia Nhật vào cuộc vụ bé trai lọt trụ bê tông 35m: Đưa ra phương án khả thi nhưng thiết bị chưa đủ
Liên quan đến vụ bé trai 10 tuổi rơi xuống trụ bê tông sâu 35m tử vong, chiều 5/1, thông tin với Tiền Phong, ông Đoàn Tấn Bửu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, cho biết, đoàn chuyên gia Nhật Bản đã đến hiện trường hỗ trợ tìm phương án đưa bé trai lên mặt đất.
Cụ thể, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết, những ngày qua, địa phương nhận được nhiều góp ý trong công tác cứu hộ bé trai rơi xuống trụ bê tông hôm 31/12/2022. Đặc biệt, chiều 5/1 các chuyên gia Nhật Bản được mời đến hiện trường để khảo sát, đánh giá hiện trạng để đưa ra giải pháp tốt nhất trên tinh thần sớm đưa thi thể bé trai lên mặt đất.
“Họ cũng đưa ra phương án kỹ thuật cứu hộ khả thi, nhưng thiết bị ở đây chưa đáp ứng đủ. Hiện các nhóm chuyên gia đang tiếp tục thảo luận chọn phương án tối ưu, phù hợp với điều kiện, năng lực, thiết bị nên công tác đưa trụ bê tông lên mặt đất có phần chậm hơn so với dự kiến", Tiền Phong trích lời ông Bửu.
Theo xác nhận của Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, hiện nay địa phương đang huy động thêm một số phương tiện, máy móc, trong đó có cần cẩu 120 tấn từ nơi khác đến hiện trường. Tuy nhiên do địa hình đồng ruộng nên việc vận chuyển thiết bị gặp nhiều khó khăn.
Trước đó, trưa 31/12/2022, em Thái Lý Hạo Nam cùng ba người bạn vào công trình cầu Rọc Sen nằm trên đường tỉnh 857, xã Phú Lợi, để nhặt phế liệu. Trong lúc bất cẩn, bé Hạo Nam không may trượt chân rơi xuống trụ bê tông rỗng sâu 35m.
Ngay sau khi nhận tin báo, lực lượng chức năng của địa phương đã có mặt cùng phối hợp cứu hộ. Tính đến hôm nay đã là ngày thứ 5, đội cứu hộ làm việc liên tục để cứu trợ Hạo Nam.
Biển Đông vừa xuất hiện áp thấp nhiệt đới, dự báo đường đi 24 giờ tới
Vùng áp thấp trên vùng biển phía Đông Bắc Biển Đông mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới, sức gió...
Người sống hạnh phúc thường không cần quá nhiều bạn bè
Nhiều người dành cả đời cố gắng hòa nhập, kết giao khắp nơi, lầm tưởng rằng càng nhiều bạn bè,...
Học sinh, sinh viên TP.HCM được khám sức khỏe miễn phí từ năm học mới
Từ năm học 2026-2027, khoảng 3 triệu học sinh, sinh viên thường trú hoặc tạm trú tại TP.HCM sẽ được...
TP Huế: 100 phụ nữ phường Phú Xuân được trang bị kiến thức, dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh...
Sáng 15/8/2026, Hội Kế hoạch hóa gia đình (KHHGĐ) thành phố Huế phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ...