Món xào là một phần không thể thiếu trong mỗi bữa cơm gia đình. Vừa bổ sung chất xơ vừa bổ sung thêm đạm cho cơ thể, chị em còn chần chờ gì mà không vào bếp để nấu ngay những món xào ngon cho ngày cuối tuần thêm tuyệt vời.

Ốc xào sả ớt

Món ốc xào sả ớt là lựa chọn nên thử khi bạn muốn làm mới thực đơn của mình. Thịt ốc giòn giòn dai dai hòa quyện trong vị cay nồng của ớt, gừng, sả sẽ khiến cả nhà tấm tắc khen ngon. Nếu có khách đến nhà thì đây sẽ là món ngon đãi khách tuyệt vời bạn nên thử.

Thịt xào đã quá quen thuộc và nhàm chán? Thử ngay ốc xào sả ớt để đổi vị cho bữa cơm nhà - Ảnh minh họa: Internet

Trước khi chế biến, ngâm ốc trong nước có pha ớt để ốc nhả hết nhớt. Sau khoảng 2 giờ, cho ốc vào nồi luộc trong vòng 15 phút với sả để khử mùi tanh. Ốc chín, dùng ghim gỡ lấy thịt rồi ướp với bột nghệ, nước mắm, đường.

Trong lúc chờ ốc thấm gia vị, phi thơm tỏi, sả và để riêng ra dĩa. Cuối cùng, cho ốc vào xào nhanh cùng tỏi, sả phi, thêm hành lá là có thể bày ra dĩa thưởng thức ngay.

Tôm thịt xào măng

Món xào ngày cuối tuần thơm ngon và dinh dưỡng là đây. Tôm thịt xào măng tuy không quá công phu về cách chế biến nhưng sự kết hợp giữa chúng sẽ mang đến cho gia đình hương vị khó quên.

Tôm nhiều chất dinh dưỡng, xào cùng măng tươi giòn ngon sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại được - Ảnh minh họa: Internet 

Để nấu món này, bạn cần luộc măng với ít đường để bỏ bớt vị đắng. Các nguyên liệu thịt heo, tôm đều luộc chín và thái thành miếng nhỏ vừa ăn. Tiếp theo, xào sơ tôm, thịt với ít hạt nêm rồi cho măng vào xào chín. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, thêm rau răm vào là có thể tắt bếp và dọn lên bàn mời cả nhà “chấm điểm”.

Sườn xào chua ngọt

Món ăn hấp dẫn sườn xào chua ngọt chắc chắn sẽ làm hài lòng cả những vị “thực khách” khó tính nhất. Chỉ cần bày ra bàn một dĩa sườn ngập trong sốt chua ngọt, bạn sẽ thấy chén cơm của mình hết lúc nào chẳng hay.

Món ngon ngày cuối tuần này không những “đã mắt” mà còn ngon miệng - Ảnh minh họa: Internet

Trước khi xào, chần sườn qua nước sôi để khử hết mùi hôi và chất bẩn. Trong lúc đổ sườn ra rổ chờ ráo nước, chuyển sang bước chuẩn bị nước sốt. Nguyên liệu của nước sốt gồm nước mắm, đường, giấm, nước lọc, bột ngọt. Hòa tan tất cả lại với nhau, bạn sẽ được chén nước sốt đặc trưng của món ăn.

Tiếp theo, làm nóng chảo rồi chiên sườn chín vàng đều hai mặt. Sau đó, rưới đều nước sốt lên và đun trong 15-20 phút đến khi sườn ngả màu vàng cánh gián. Tắt bếp, bày ra dĩa, trang trí chút rau xanh là bạn đã có ngay bữa cơm hoàn hảo cho mình.

Mực xào cay

Vị cay luôn là chất xúc tác hữu hiệu kích thích khẩu vị trong mỗi bữa ăn. Vì vậy, với món mực xào cay, bạn sẽ mang đến gia đình mình bữa cơm ngày cuối tuần thật mới mẻ. Gắp miếng mực tươi giòn cay nồng cho vào miệng cùng cơm nóng mềm dẻo là một cảm giác tuyệt vời khó diễn tả bằng lời.

Mực xào cay làm ấm bụng với hương vị ngon khó cưỡng - Ảnh minh họa: Internet

Đầu tiên, trộn các nguyên liệu tỏi, gừng, nước tương, ớt bột vào trong chén nhỏ. Sau đó, bật bếp xào hành tây, cà rốt, hành lá, ớt xanh trong khoảng 5-7 phút thì cho mực và gia vị vào xào cùng.

Đến khi mực chín, cho thêm tinh bột bắp pha loãng vào tạo độ sánh cho nước sốt. Món ăn đạt màu sắc hấp dẫn vừa đủ để đến lúc bao tử bạn “réo gọi” ngay đến bàn ăn.

Cuối tuần, vào bếp với các món xào ngon trên đây, đảm bảo bữa cơm gia đình sẽ trở nên rộn ràng và vui tươi hơn bao giờ hết.