Chỉ một ngày bị sốt, người phụ nữ phát hiện dương tính SARS-CoV-2, Hà Nội thêm 13 ca mới
Tối 8/8, Sở Y tế Hà Nội cho biết trong chiều nay TP ghi nhận 13 ca mắc mới trong đó 7 ca tại cộng đồng, 6 ca tại khu cách ly. Như vậy từ 18h ngày 7/8 đến 18h ngày 8/8, Hà Nội ghi nhận 56 ca mắc mới, trong đó có 34 ca tại cộng đồng.
Trong 13 ca dương tính mới có 1 ca phát hiện qua sàng lọc ho sốt tại cộng đồng, 11 ca thuộc chùm ho, sốt thứ phát và 1 ca thuộc chùm Tân Mai, Hoàng Mai.
Người phát hiện dương tính qua sàng lọc ho, sốt cộng đồng là bà L.T.L, 59 tuổi, ở Đội Cấn, Ba Đình. Hôm qua, bà bị sốt. Sáng nay, bà đi xét nghiệm COVID-19 dịch vụ tại Bệnh viện Hồng Ngọc, kết quả dương tính.
Trong 11 ca thuộc chùm ho, sốt thứ phát, có anh Đ.T.S ở Minh Khai, Bắc Từ Liêm. Anh là nhân viên giao hàng tại công ty Viettel Post, được cách ly tại cơ quan từ 5/8 do trong công ty có ca dương tính. Ngày 7/8 được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.
Một trường hợp khác là anh T.Đ.H, 42 tuổi, ở Vân Nội, Đông Anh. Anh là lái xe của công ty NICOVI tại tổ 6 thị trấn Đông Anh, thường xuyên phải xét nghiệm định kỳ để làm giấy thông hành (lần gần nhất là ngày 2/8 cho kết quả âm tính). Ngày 7/8, anh đi xét nghiệm dịch vụ tại Bệnh viện Medlated, kết quả dương tính.
Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4 đến nay) là 1.783 ca, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.074 ca, số còn lại đã được cách ly.
Một quốc gia đánh thuế bao cao su nhằm đảo ngược tỷ lệ sinh
Việc Trung Quốc bất ngờ áp thuế giá trị gia tăng (VAT) đối với các sản phẩm tránh thai bao...
Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ và Trung Bộ có rét sâu, mưa lớn?
Chiều 04/12, khối không khí lạnh đã tràn xuống và ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ cùng...
Quy trình lừa đảo tiền ảo “4 bước” chiếm đoạt hàng tỷ đồng
Bằng quy trình 4 bước: “bắt khách – nuôi khách – khách vào tiền – giết khách”, Mai Văn Tới...
Vì sao con người ngày càng khó sống với nhau?
Không biết từ bao giờ, từ anh em họ hàng đến bạn bè, đồng nghiệp hay người trong làng… ai...