Chè củ năng hạt sen thơm ngon
Món chè củ năng hạt sen rất tốt cho sức khỏe vì thế thỉnh thoảng hãy nấu món này cho cả nhà thưởng thức nhé!
Nguyên liệu:
- Củ năng (củ mã thầy)
- Hạt sen khô
- Đường kính hoặc đường phèn
Cách làm:
Bước 1: Củ mã thầy sau khi rửa sạch bùn đất, các bạn đem gọt vỏ (có thể bổ đôi nếu củ to).
Bước 2: Hạt sen ngâm nở với nước trong khoảng 1h rồi cho vào nồi ninh nhỏ lửa đến khi chín bở, các bạn chú ý không nên ninh quá lâu kẻo hạt sen bị vỡ nát làm nước chè bị đục.
Bước 3: Vớt hạt sen ra bát, cho đường vào ướp, thỉnh thoảng đảo nhẹ cho đường ngấm đều.
Bước 4: Khi đường tan hết, các bạn trút hạt sen trở lại nồi chè, bật bếp đun sôi rồi cho củ năng vào đun cùng.
Bước 5: Nếu đun quá lâu củ năng sẽ bị nhừ, mất đi độ giòn ngọt ban đầu. Vì vậy sau khi cho củ năng vào đun, các bạn chỉ cần dùng muôi quấy nhẹ trong khoảng 1-2 phút rồi tắt bếp luôn nhé. Múc chè củ năng hạt sen ra bát, dùng nóng hay lạnh đều ngon.
Chúc bạn thành công với món chè củ năng hạt sen!
Băm ớt nấu ăn cứ làm theo cách này: Miếng ớt đều tăm tắp, để bao lâu cũng ngon như...
Mỗi chúng ta đều có cách sơ chế ớt riêng, nhưng bạn có biết rằng thực ra có nhiều cách cắt ớt khác nhau tùy thuộc vào món ăn bạn đang chế biến không? Dưới đây là 5 mẹo sơ chế ớt cực kỳ thú vị mà bạn có thể chưa biết.
Bơ vào mùa dẻo ngon giá rẻ nhưng lại “đại kỵ” với 5 nhóm người này
Bơ là một loại trái cây được yêu thích trên toàn thế giới nhờ hương vị thơm ngon, béo ngậy và giá trị dinh dưỡng cao, tuy nhiên không phải ai cũng có thể ăn được loại quả này.
Từ nay mua tỏi cứ nhìn điểm này biết ngay tép tỏi tươi mới, không khô đầu, chẳng lo mốc...
Dưới đây là những mẹo đơn giản giúp bạn chọn tỏi ngon, để được lâu lại không sợ mọc mầm, hư thối.
Mực đừng đem hấp, làm ngay món gỏi mực khoai môn cho bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn
Bỏ qua cách hấp mực thông thường, hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách làm gỏi mực khoai môn ngon khó cưỡng.