Chân gà chiên giòn rụm
Nguyên liệu:
- 500 g chân gà.
- Một củ hành tây.
- 50 g tiêu hột.
- Tỏi, hành tím băm nhuyễn.
- Đường, bột ngọt, dầu ăn, muối, dầu ăn, sa tế.
Cách làm:
- Chân gà rửa sạch chẻ làm 4. Ướp chân gà với nửa muỗng cà phê muối, nửa muỗng bột nêm, 2 muỗng đường, 2 muỗng sa tế, tiêu hột đập giập, hành, tỏi băm nhuyễn. Để khoảng 60 phút cho chân gà thấm gia vị.
- Hành tây lột vỏ, xắt múi cam.
- Cho dầu ăn vào chảo, đợi nóng cho chân gà vào chiên thật giòn và vàng đều rồi vớt ra giấy thấm dầu.
- Cho một chút dầu ăn vào chảo, phi hành tỏi thơm, cho phần nước ướp gà và hành tây vào, nêm nếm lại cho vừa ăn. Nếu thích cay có thể cho thêm tiêu hột và sa tế. Đợi phần nước sốt sệt lại cho chân gà đã chiên vào đảo đều cho thấm. Tắt bếp cho chân gà ra đĩa, món này ăn nóng sẽ ngon và giòn hơn.
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...