Chả giò sữa hải sản giòn thơm
Nguyên liệu:
- 200 g tôm tươi.
- 200 g mực ống.
- 200 g thịt nghêu.
- Một củ cà rốt, một củ hành tây.
- 100g sữa đặc.
- 2 quả trứng gà.
- 500 g bột chiên xù.
- Dầu ăn, sốt mayonnaise, hành tỏi băm nhuyễn, gia vị.
Cách làm:
- Tôm, nghêu, mực rửa sạch, băm nhuyễn. Cà rốt, hành tây làm sạch, xắt nhỏ.
- Cho một chút dầu ăn vào chảo. Trút hành, tỏi băm vào phi thơm. Đổ tôm, mực, cà rốt, hành tây vào xào sơ. Cho 2 muỗng cà phê bột nêm, nửa muỗng muối, đảo đều, tắt bếp, chờ nguội rồi cho sữa đặc và sốt mayonaise vào trộn đều. Nếm thử cho vừa khẩu vị.
- Chia hỗn hợp trên thành những phần nhỏ, vo viên với đường kính khoảng 5 cm.
- Đánh tan trứng gà, nhúng viên chả giò qua trứng rồi lăn qua bột xù.
- Đun nóng dầu ăn. Cho chả vào chiên ngập dầu với lửa nhỏ tới khi vàng đều. Vớt ra để ráo dầu.
- Món này dùng nóng với tương xí muội và rau sống.
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...