Cầu Lũng Cáng ở Hà Giang bất ngờ sập khi thi công: Cầu mới đang được xây dựng, dự kiến hoàn thành sau 3-4 tháng
Theo thông tin từ báo Pháp Luật TP. Hồ Chí Minh, thông tin với báo Pháp Luật TP. Hồ Chí Minh chiều 7/11, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Bí thư Đảng ủy xã Thuận Hòa, huyện Vị Xuyên cho biết, vụ sập cầu Lũng Cáng xảy ra chiều hôm qua, 6/11, may mắn không thiệt hại về người.
Theo ông Hùng, cầu Lũng Cáng được xây dựng nhằm đáp ứng nhu cầu của nhân dân hai thôn Lũng Cáng, Lũng Buông và người dân trong xã khi cây cầu treo trước đây bị mưa lũ hồi tháng 9 làm sập.
Theo thông tin từ VnExpress, ngày 7/7, cầu Lũng Cáng mới với kết cấu bêtông cốt thép, trọng tải 10 tấn được khởi công. Kinh phí xây dựng cầu khoảng 3 tỷ đồng do nhà hảo tâm hỗ trợ. Dự kiến công trình hoàn thành sau 3-4 tháng.
Trong lễ khởi công, lãnh đạo huyện Vị Xuyên đánh giá cầu mới khi hoàn thành sẽ phục vụ thiết thực cho các hộ dân của thôn Lũng Cáng, Lũng Buông và nhân dân trong xã.
Sử dụng dữ liệu cá nhân chưa được đồng ý có thể bị phạt tới 125 triệu đồng
Dự thảo Nghị định do Bộ Công an xây dựng đề xuất phạt tới 125 triệu đồng đối với hành vi sử dụng dữ liệu cá nhân khi chưa được sự đồng ý, đồng thời siết chặt trách nhiệm của các nền tảng mạng xã hội.
Loài cây cay nhất thế giới mạnh gấp 1.000 lần ớt, chạm vào cũng có thể gây bỏng
Ớt vốn được xem là biểu tượng của vị cay nhưng ít ai biết rằng độ “nóng” của nó vẫn còn quá hiền so với một loài thực vật mọng nước ít người để ý. Hợp chất mà loài cây này tạo ra không chỉ gây đau dữ dội mà còn có thể phá hủy dây thần kinh đến mức được ví như “vũ khí hóa học” trong tự nhiên.
20 giáo viên, học sinh một điểm trường mắc thủy đậu
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk phối hợp cơ quan chức năng các địa phương để kiểm soát ổ dịch thủy đậu tại trường học.
Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM cấm nghệ sĩ lạm dụng hát nhép
Việc lạm dụng phương tiện kỹ thuật, sử dụng âm thanh từ bản ghi thay cho biểu diễn trực tiếp (tức hát nhép) là một trong những hành vi bị nghiêm cấm.