Canh thịt gà nấu nấm hương ngọt thanh, bổ dưỡng cho ngày thu mát mẻ
Món canh gà không chỉ bổ dưỡng mà còn rất thơm ngon
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 1/2 con gà ta
- 1 bát con nấm hương
- 1 củ gừng
- 1 bát con nghêu hoặc ngao
- Bột nêm, muối
Nguyên liệu cho món canh gà nấu nấm
Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1: Thịt gà rửa sạch rồi chặt miếng vừa ăn, gừng cạo sạch vỏ thái lát mỏng, Nghêu ngâm nước cho nhả hết cát sau đó chà xát vỏ nghêu cho sạch, nấm hương rửa sạch rồi ngâm nước cho mềm.
- Bước 2: Cho nước vào nồi đun sôi sau đó cho thịt gà vào chần sơ qua, vớt ra rửa lại cho sạch sẽ.
- Bước 3: Cho lượng nước vừa đủ vào nồi, nấu cho nước sôi thì cho gừng, vớt nấm hương cho vào nấu cho nồi canh sôi lên.
- Bước 4: Đổ thịt gà vào nấu cùng khoảng 10 phút cho thịt chín mềm sau đó thêm nghêu vào nấu cho nghêu há miệng, nêm chút gia vị cho vừa ăn là tắt bếp.
Múc canh thịt gà nấu nấm hương ra tô để thưởng thức ngay khi canh còn nóng sẽ ngon hơn.
Thạch quế hoa kỷ tử - món ngon 'bổ từ trong ra ngoài' lại còn hút mắt như đồ...
Với món tráng miệng thanh mát và đẹp mắt như thạch quế hoa kỷ tử, mẹ trẻ khiến nhiều người không khỏi rời mắt và dành nhiều lời khen ngợi có cánh.
Áp dụng ngay thuốc trị ho handmade đơn giản lại hiệu quả bất ngờ
Chỉ với vài thao tác đơn giản với hồng bì, bạn có thể tạo ra ngay một vị thuốc giúp giải cảm một cách nhanh chóng.
Công thức chế biến thịt xá xíu không cần lò nướng 'ngon như nhà hàng' ai làm cũng thành công
Với nguyên liệu dễ tìm và cách chế biến đơn giản, bạn có thể có ngay món thịt xá xíu thơm ngon, hấp dẫn mà không cần dùng đến lò nướng.
Bí quyết bảo quản thịt heo cực 'thần thánh', để mấy tháng trời vẫn tươi ngon, dinh dưỡng
Chỉ cần biết mẹo bảo quản thịt lợn 'thần thánh' này thì để vài tháng vẫn tươi ngon, không sợ bị hỏng. Chị em đọc hết bài viết để bổ sung thêm vào 'sổ tay nữ công gia chánh' ngay nào!