Cánh gà ướp bia, chiên giòn ngon mê ly
Nguyên liệu:
- 400g cánh gà
- 50g lạc rang bỏ vỏ
- 1 lon bia
- 60g bột mì; 1 quả trứng
- Tỏi, ớt khô, gừng, tiêu xay
- Ngũ vị hương, gia vị
Tham khảo cách làm cánh gà ướp bia chiên giòn dưới đây!
Cách làm:
Bước 1: Chặt cánh gà thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Ướp gà với gừng, tỏi và tiêu.
Bước 2: Thêm bia và xì dầu vào, ướp gà trong khoảng 1-2 tiếng.
Bước 3: Đổ phần bia ướp đi, sau đó thêm bột mì và đập trứng vào cùng với gà, trộn đều lên. Chiên gà trong chảo ngập dầu đến khi phần vỏ thịt gà giòn và vàng đều. Sau đó gắp gà ra để cho ráo dầu.
Bước 4: Trong chảo dầu nóng, cho gừng, tỏi và ớt khô vào phi thơm. Cho gà, ngũ vị hương, tiêu, tương ớt, chút nước mắm vào đảo đều. Đến khi miếng gà đã ngấm gia vị cho lạc rang vào, xóc thật đều lên.
Cánh gà ướp bia chiên giòn thơm ngon tuyệt vời!
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm cánh gà ướp bia chiên giòn!
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...