Cánh gà om khoai tây ngon ngất ngây
Nguyên liệu:
- 200g cánh gà
- 2 củ khoai tây
- 2-3 mẩu gừng
- ¼ củ tỏi, bóc bỏ
Gia vị ướp gà:
- 45ml xì dầu; 15ml rượu; 5ml dầu mè; 2.5g muối; 2.5g đường; hạt tiêu vừa đủ
Cách làm:
Bước 1: Cánh gà rửa sạch, ướp với các gia vị trong 1 giờ.
Bước 2: Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành các miếng vừa.
Bước 3: Chuẩn bị một chảo vừa, thêm dầu ăn, rồi cho cánh gừng tỏi vào phi thơm. Cho cánh gà vào chiên cho đến khi vàng (mỗi bên chiên 3 phút).
Bước 4: Cho thịt gà ra đĩa. Thêm dầu vào chảo, thêm ít gừng, tỏi băm vào cùng khoai tây chiên đến khi khoai tây có màu vàng nâu.
Sau đó đổ cánh gà vào chảo, rồi thêm cả gia vị đã ướp gà còn lại trong bát vào, đậy vung, đun liu riu 30 phút. Nếu thiếu nước có thể thêm một chút để không bí cháy đáy nồi.
Sau đó cho thịt gà om khoai tây ra đĩa rồi thưởng thức nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thịt gà om khoai tây!
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...