Canh đậu phụ nấu tôm giản dị mà ngon
Nguyên liệu:
- Đậu phụ: 2 bìa
- Tôm bóc nõn: 100g
- Cà chua: 100g
- Hành lá, gia vị
Thực hiện:
Bước 1: Đậu phụ cắt miếng vừa ăn.
Bước 2: Tôm chần qua nước sôi rồi bóc vỏ, bỏ chỉ dọc sống lưng.
Bước 3: Đun sôi nồi nước rồi thả đậu hũ vào luộc sơ để loại bỏ bớt mùi đậu hũ. Xào chín cà chua với hành rồi cho tôm vào xào cùng.
Bước 4: Khi thịt tôm săn lại thì cho đậu vào. Lưu ý là bạn không nên dùng đũa để đảo mà cầm cán chảo lắc nhẹ để đậu được lăn đều mà tránh được vỡ nát.
Canh đậu phụ nấu tôm có vị ngọt mát tự nhiên rất vừa miệng. Đậu phụ mềm mịn, tôm thơm dậy vị đặc trưng và đặc biệt giữ được độ chắc ngọt nhờ được xào sơ trước khi nấu.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm canh đậu phụ nấu tôm!
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...