Trà sữa là một món ăn vặt, là thức uống giải khát quen thuộc, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ. Với hương vị thơm ngon béo ngậy của socola, đậm đà dễ uống, trà đen mát giải nhiệt, dùng kèm với trân châu dai dai hoặc thạch rau câu giòn, không ít người “mê mẩn” món trà sữa socola.

Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường xuất hiện không ít những loại trà sữa đắt tiền nhưng chưa chắc đã đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Hãy áp dụng ngay cách làm trà sữa socola tại nhà nhanh gọn với các nguyên liệu đơn giản, lại có ngay thức uống giải khát cực kỳ đảm bảo cho cả nhà thưởng thức.

1. NGUYÊN LIỆU LÀM TRÀ SỮA SOCOLA

1.1. Nguyên liệu

- 10gr trà đen

- 1 thìa siro socola hoặc 20ml socola đen đun chảy

- 2gr bột cacao nguyên chất

- 40ml sữa đặc

- Đá viên

- Bình có nắp để lắc trà

Bạn có thể sử dụng siro socola hoặc socola đen nguyên chất để làm trà sữa socola.

1.2. Nguyên liệu làm trân châu và thạch rau câu

- Bột năng: 100g

- Nước nóng

- Bột rau câu dẻo: 10gr

- Đường: 100gr

- Nước lọc: 600ml

- Các loại si rô trái cây hoặc cà phê, socola,… tùy khẩu vị.

II. CÁCH LÀM TRÀ SỮA SOCOLA

Bước 1: Làm trà sữa socola

- Trà đen hoặc lá trà đen bạn pha với 80ml nước sôi. Ngâm và ủ trà trong 10-15 phút trong bình giữ nhiệt cho trà ra hết nước cốt.

- Tùy theo sở thích uống trà đặc hay loãng mà có thể căn chỉnh lượng nước hãm trà.

- Đổ trà ra cốc và lọc bỏ hết bã trà.

- Tiếp theo cho bột ca cao vào trà khuấy đều.

- Cho trà đã khuấy ca cao, siro socola, sữa đặc và đá vào bình lắc và lắc đều cho hỗn hợp hòa quyện với nhau.

Cho ca cao hòa tan trước cùng trà rồi mới cho các nguyên liệu còn lại vào lắc đều trong bình.

Bước 2: Làm trân châu

- Cho ½ lượng bột năng vào tô, đồ từ từ nước nóng già vào rồi trộn đều, làm trân châu phải sử dụng nước nóng già nếu không sẽ hỏng bột và trân châu khi luộc cũng không được dai.

- Cho thêm chỗ bột còn lại vào, đổ thêm nước nếu cần. Lúc nào bột đỡ nóng bạn có thể dùng tay nhào bột thành một khối dẻo mịn.

- Cho thêm siro vị yêu thích và nặn bột thành các viên nhỏ, tròn. Luộc cho đến khi trân châu nổi lên mặt nước là đã chín.

- Vớt trân châu đã chín ra và ngâm vào nước lọc lạnh có pha đường để trân châu dai và không dính vào nhau.

Bước 3: Làm thạch rau câu

- Trộn đều bột rau câu và 100g đường trong một tô thủy tinh.

- Đun sôi nước, thêm hỗn hợp trên vào và khuấy đều cho đến khi bột tan.

- Cho thêm siro trái cây hoặc hương vị tùy ý, như cà phê, cacao, socola đều được.

- Đổ rau câu ra khuôn, để nguội và bảo quản trong tủ lạnh. Khi dùng lấy ra cắt nhỏ.

3. YÊU CẦU THÀNH PHẨM

- Chuẩn bị cốc hoặc ly, đổ món trà sữa socola đã làm, thêm trân châu và thạch rau câu, có thể thêm đá, vậy là bạn đã có thức uống siêu ngon với cách làm trà sữa socola đơn giản tại nhà rồi.

Trà sữa socola thơm ngon, hấp dẫn, là sự hòa quyện tuyệt vời giữa mùi thơm dịu ngọt của sữa, trà với siro socola béo ngậy.

- Trà sữa socola khi uống có vị thanh mát, hơi chát của trà đen, vị béo ngậy, ngon ngọt của socola, ca cao.

- Trân châu dai vừa phải, không dính hay nhão, thạch rau câu có độ giòn, dẻo.

- Khi pha trà xong đem pha sữa luôn, không để quá lâu nước trà nguội sẽ mất mùi, không được để trà trong tủ lạnh vì trà sẽ bị chát.