Cảm động chiến sĩ cảnh vệ để người đàn ông cắn vào tay trong cơn co giật
Ngày 2/6, nhiều diễn đàn mạng xã hội chia sẻ hình ảnh một chiến sĩ cảnh vệ chấp nhận bị cắn vào tay để cứu một người đàn ông đang lên cơn co giật. Hình ảnh này xuất hiện trên mạng xã hội lập tức nhận được nhiều sự quan tâm của cư dân mạng, rất nhiều người ngợi khen hành động nhanh trí của chiến sĩ cảnh vệ trong tình huống nguy cấp này.
Theo Bộ Tư lệnh cảnh vệ, sự việc diễn ra vào 14h40 ngày 28/5. Thời điểm này, Trung sĩ Hoàng Văn Nguyên (Trung đội 3, Đại đội 1, Trung đoàn 375, Bộ Tư lệnh cảnh vệ) làm nhiệm vụ tại trạm gác cột cờ trước lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Nghe tiếng hô hoán kêu cứu của người dân ở khu hè phía nam đường Hùng Vương nên chiến sĩ cảnh vệ ngay lập tức chạy lại xem tình hình.
Tại đây, phát hiện anh Dương Tài Quyết (40 tuổi, quê Hòa Bình) đang lên cơn co giật mạnh và mất ý thức nên Trung sĩ Nguyên đã lập tức dùng tay của mình cạy hàm răng anh Quyết để tránh trường hợp anh này cắn vào lưỡi, gây nguy hiểm đến tính mạng.
Cùng lúc, Thượng úy Trần Đình Đạt cùng đơn vị đã chạy đến hỗ trợ, kịp thời cho chiếc ví vào miệng anh Quyết và cùng đồng đội đưa nạn nhân đến Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cấp cứu.
Sau sự việc, Trung sĩ Nguyên bị cắn vào ngón tay cái, vết cắn dài khoảng 1cm và chảy nhiều máu. Còn anh Quyết nhờ được trợ giúp kịp thời đã qua cơn nguy kịch.
Trung đoàn trưởng Trung đoàn 375 đã biểu dương việc làm hết lòng vì nhân dân phục vụ của Trung sĩ Hoàng Văn Nguyên và Thượng úy Trần Đình Đạt đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị nhằm tuyên truyền, nhân rộng việc làm tốt, lan tỏa hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Cảnh vệ công an nhân dân.
Nơi nào an toàn nhất để cất giữ tiền tiết kiệm khi về già?
Sau khi mất gần 700 triệu đồng vì đầu tư sai lầm, Vương lão gia đã rút ra một nguyên tắc sống còn. Với ông, tiền an toàn quan trọng hơn mọi khoản lãi, là nền tảng của tuổi già bình yên.
Thuốc trị ung thư của Nga đã về Việt Nam, Bệnh viện K chuẩn bị dùng
Cùng với sự phát triển của phẫu thuật, xạ trị, điều trị nhắm trúng đích, thuốc trị ung thư do Nga sản xuất đã được nhập về Việt Nam, chuẩn bị đưa vào sử dụng tại Bệnh viện K.
Nhiều lô sữa Aptamil tiếp tục bị thu hồi tại châu Âu
Nhiều lô sữa công thức mang thương hiệu Aptamil và Milumil của Danone đang bị thu hồi tự nguyện tại một số quốc gia châu Âu do lo ngại rủi ro an toàn thực phẩm.
Người xưa chọn bạn thế nào qua tướng mạo?
Người xưa tin rằng dung mạo không chỉ là vẻ ngoài ngẫu nhiên mà là tấm gương phản chiếu nội tâm và phẩm hạnh của mỗi con người. Qua những câu nói truyền đời, cổ nhân đã đúc kết một hệ thống quan sát tinh tế để nhận diện người đáng tin, kẻ nên tránh trong cuộc sống.