Cách nấu chè dừa non thạch lá dứa thơm ngon đúng điệu, ăn bao nhiêu cũng hết
Dừa non mềm ngọt kết hợp cùng thạch lá dứa thanh mát, thêm vào một chút dẻo dai của bột báng và nước cốt dừa béo ngậy, tất cả hòa quyện tạo nên món chè thơm ngon, hấp dẫn khó chối từ.
Chè dừa non thạch lá dứa là món quà vặt giải nhiệt ngày hè đang rất được yêu thích.Thay vì mua ngoài hàng, bạn có thể tự tay chế biến tại nhà với cách làm cực đơn giản dưới đây để chiêu đãi gia đình và bạn bè ngày cuối tuần:
Cách nấu chè dừa non thơm ngon cực đơn giản tại nhà
Nguyên liệu:
- 1 trái dừa non
- 5g bột thạch rau câu
- 300g đường
- 100g bột báng
- 400ml nước cốt dừa
- Lá dứa
Hướng dẫn thực hiện:
Lá dứa mua về rửa sạch, sau đó cắt nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng với 100ml nước. Dùng rây lọc bỏ phần bã, chỉ giữ lại nước cốt lá dứa.
Chuẩn bị tô lớn, cho 5g bột thạch rau câu và 100g đường vào trộn đều. Bắc nồi nước lên bếp, đợi đến khi nước sôi thì đổ hỗn hợp đường và bột rau câu vào khuấy đều.
Tiếp đến, thêm vào phần nước cốt lá dứa đã lọc sẵn, khuấy đều thêm một lần nữa rồi tắt bếp. Đợi hỗn hợp nguội bớt thì đổ vào khuôn hoặc khay đá, cho vào ngăn mát tủ lạnh để thạch đông lại.
Dùng thìa cạo phần dừa non ra tô riêng rồi rửa sạch với nước lọc, cắt sợi.
Cho bột báng và nước vào nồi đun đến khi bột báng sôi thì vặn lửa nhỏ đun liu riu. Khi phần bột báng chuyển sang trong, không còn màu trắng đục là được.
Nước luộc bột báng đem gạn bỏ, thêm vào nồi 300ml nước và 400ml nước cốt dừa rồi khuấy đều và tiếp tục đun. Khi nước cốt dừa bột báng sôi, bạn cho 200g đường còn lại và dừa non thái sợi vào, đảo đều tay. Đun trên bếp với lửa vừa khoảng 5 phút thì tắt bếp, để nguội.
Lúc này, phần thạch rau câu đã đông lại, bạn lấy ra cắt sợi nhỏ giống như dừa non. Cuối cùng, khi nồi chè đã nguội, bạn đổ thạch cắt sợi vào khuấy đều là hoàn thành.
Múc chè ra bát con, thêm đá bào là có thể thưởng thức ngay. Món chè dừa non thạch rau câu lá dứa này không chỉ có hương vị thơm ngon đặc trưng mà còn cực kỳ dễ làm, rất phù hợp để giải nhiệt ngày nắng nóng.
Chúc bạn thành công với cách nấu chè dừa non thạch lá dứa cực đơn giản này tại nhà nhé!
Cách làm tóp mỡ da giòn, vàng rộm thơm ngon lại không bị hôi dầu
Tóp mỡ có màu vàng đẹp mắt, ăn vào giòn giòn, có bị béo béo của tóp mỡ và vị mặn mặn của muối. Cùng vào bếp làm ngay món ngon để cả nhà thưởng thức nhé.
Sáng ăn rau rất tốt, nhưng cần 'tránh xa' các loại rau thông dụng này vì gây hại cho dạ...
Nhiều nghiên cứu đã chứng minh thực phẩm lên men làm tăng sự đa dạng của hệ vi khuẩn có ích trong đường tiêu hóa, có thể cải thiện sự đa dạng tổng thể của vi sinh vật đường ruột của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn quá lạm dụng chúng thì sẽ gây nên '"tác dụng ngược".
Thực hiện những mẹo này để ngừng tiêu thụ đồ ăn vặt
So với trái cây nhập khẩu, trái cây nội địa vừa có độ chín cây cao, hàm lượng dinh dưỡng phù hợp với thể trạng sức khỏe của người dân bản địa.
Đây là những lợi ích của việc tiêu thụ chất béo lành mạnh
Việc bổ sung đúng liều lượng chất béo lành mạnh vào chế độ ăn uống có thể giúp cải thiện sức khỏe của bạn và ngăn ngừa nhiều bệnh mãn tính.