Cách nấu chè bà cốt thơm lừng, ngon chuẩn vị Hà Nội xưa
Chè bà cốt là món ăn dân gian, truyền thống, thường được ăn kèm với xôi vò hay xôi đậu xanh, đậm đà thơm ngon mùi gừng cay cay, sánh dẻo của hạt nếp, ngọt thanh thanh của nước chè.
Chè bà cốt truyền thống thường được ăn kèm với xôi vò, món xôi thanh khiết mà người Hà Nội yêu thích.
Nguyên liệu:
- 200g gạo nếp cái hoa vàng.
- 100g đường nâu.
- 40g đường mật
- 1 củ gừng
- Ăn kèm xôi vò.
2. Cách làm:
Bắc nồi cho 50g đường nâu vào đun nhỏ lửa đến khi đường tan, chuyển màu cánh gián thì nhanh tay bắc nồi ra, cho một chút nước vào nồi, bắc lên, khuấy cho nước và đường tan đều.
Cho vào 1000ml nước, cho tiếp 50g đường nâu còn lại vào, khuấy đều cho tan.
Vo gạo sạch rồi cho vào nồi, dùng đũa khuấy nhẹ nhàng. Để lửa nhỏ liu diu cho gạo nở bung
Khi thấy gạo nếp đã hơi nở, cho tiếp phần đường mật vào, nêm nếm cho vừa khẩu vị .
Lọc lấy nước cốt gừng. Khi gạo đã nở cho từ từ nước cốt gừng vào, khuấy đều. Cuối cùng ăn kèm với xôi vò cực ngon.
Nguồn: FB Hương Giang
Mẹo nhỏ khi nấu chè
Nếp sẽ chín nhừ hơn khi bạn đảo đều tay, cách này cũng giúp nồi chè không bị khê.
Các nguyên liệu nấu chè được dùng hàng ngày nên bạn có thể nấu khi nào tùy thích.
Cách nấu chè bà cốt rất khác với những món chè hiện nay. Nhưng đây là món chè khá tốt cho sức khỏe. Chè này ăn có thể giải cảm khi bệnh, hơn nữa còn có thể chữa được bệnh ho. Bạn nên nấu thường xuyên cho gia đình mình nhé!
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...