Theo Đông y, bí đỏ (bí ngô) có tác dụng bổ trung ích khí, kiện tỳ vị, tiêu đàm, giảm đau, giải độc… Trong bí đỏ có chứa hàm lượng lớn các chất như sắt, muối khoáng, vitamin và axit hữu cơ cần thiết cho cơ thể. Đặc biệt, thành phần vitamin A trong loại quả này còn cực kì tốt cho mắt, giúp tổng hợp protein cho cơ thể.

Sữa bí đỏ chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe - Ảnh minh họa: Internet

Đây cũng là loại quả rất giàu tryptophan có khả năng cải thiện tế bào thần kinh tổng hợp serotonin, ngăn ngừa suy giảm trí nhớ, giữ cho tinh thần luôn tỉnh táo… Chỉ với 1 ly sữa bí đỏ nguyên chất với nhiều phốt pho, kali, protein, sắt, vitamin C… sẽ giúp xương chắc khỏe, ngăn ngừa bệnh tim mạch, hỗ trợ giảm cân, chống lão hóa, cải thiện hệ tiêu hóa, trị cao huyết áp, chữa đái tháo đường…

Dưới đây là cách làm sữa bí đỏ bổ dưỡng cực đơn giản tại nhà, bạn có thể bắt tay vào thực hiện ngay:

Cách làm sữa bí đỏ bổ dưỡng cực đơn giản tại nhà

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 500g bí đỏ

- 1 lít sữa tươi không đường

- 1/2 lon sữa đặc

- 50ml nước cốt dừa

Hướng dẫn thực hiện:

Bí đỏ đem gọt vỏ, bỏ đi phần ruột, rửa sạch rồi cắt nhỏ thành từng miếng vuông dài khoảng 2cm. Bạn không nên để miếng to khi hấp cách thủy mà nên cắt nhỏ để tiết kiệm thời gian chế biến.

Bí đỏ gọt vỏ và bỏ ruột rồi cắt nhỏ thành miếng nhỏ - Ảnh minh họa: Internet

Cho phần bí đỏ đã chuẩn bị vào nồi hấp, thêm vào một chút muối, đậy kín nắp vung. Nếu muốn nhanh hơn, bạn có thể luộc bí với một chút nước. Tuy nhiên, cách này có thể làm mất đi chất dinh dưỡng vốn có trong bí đỏ.

Cho bí đỏ vào nồi hấp - Ảnh minh họa: Internet

Đợi đến khi bí chín mềm cho ra tô lớn, lấy thìa tán nhuyễn hoặc cho vào máy xay xay nhuyễn. Tiếp đến, bạn cho thêm vào 1 lít sữa tươi không đường, nước cốt dừa và sữa đặc vào, tiếp tục xay đến khi các nguyên liệu được hòa quyện và trộn đều với nhau là được.

Hỗn hợp vừa xay xong cho vào một chiếc nồi lớn, đun trên lửa vừa, thường xuyên dùng thìa khuấy đều để hỗn hợp không bị cháy khét. Khi sữa sôi, bạn tắt bếp rồi chờ đến khi sữa nguội hẳn thì cho vào bình, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.

Cho sữa vào nồi đun sôi - Ảnh minh họa: Internet

Vậy là sữa bí đỏ thơm ngon đã hoàn thành rồi, bạn nên uống sữa bí đỏ hai lần mỗi ngày vào buổi trưa sau khi ăn cơm và buổi tối trước khi đi ngủ.

Chúc bạn thành công với cách làm sữa bí đỏ thơm ngon cực đơn giản này nhé!