Cách làm sinh tố dâu thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình
Sinh tố dâu là thức uống tươi ngon, bổ dưỡng, giải khát trong ngày hè. Có nhiều loại dâu để có thể làm sinh tố nhưng mùa này dâu tây là hợp nhất. Sinh tố dâu tây có vị thơm đặc trưng, chua chua, ngọt ngọt, uống kèm đá lạnh thì quá tuyệt!
Cách làm sinh tố dâu không khó, chị em hãy thử nhé!
PHẦN 1: NGUYÊN LIỆU LÀM SINH TỐ DÂU
- 10 quả dâu tây
- 125ml sữa
- 5 viên đá lạnh
- 3 muỗng kem tươi (không bắt buộc)
- 1 muỗng canh đường (không bắt buộc
Lưu ý khi chọn nguyên liệu
Chọn dâu
- Chọn những quả dâu tây màu đỏ tươi, không được có đốm trắng hay đốm xanh.
- Những quả dâu tây ngon, mọng nước sẽ là những quả có vỏ căng bóng, đều màu, nguyên cuống xanh.
- Không nên chọn những quả dâu đã bầm dập hay sâu thối bởi nó sẽ ảnh hưởng tới chất lượng của món sinh tố.
Sữa tươi
- Nếu bạn muốn món sinh tố dâu được có vị dâu nguyên chất thì bạn chọn loại sữa không đường; ngược lại, nếu bạn muốn sinh tố dâu tây ngọt một chút thì có thể chọn loại sữa có đường.
- Tuy nhiên, trong công thức này đã có thêm đường rồi thì tốt nhất bạn nên chọn sữa tươi không đường.
PHẦN 2: CÁCH LÀM SINH TỐ DÂU
Bước 1: Sơ chế dâu
- Dâu tây bỏ cuống, rửa sạch, bổ đôi hoặc bổ làm 4 tùy ý. Bạn có thêm hoặc bớt số lượng dâu tây tùy vào kích cỡ của quả và vào sở thích của bạn.
- Dâu tây cắt nhỏ giúp dễ xay hơn.
- Bạn cần chắc chắn dao và thớt phải sạch.
Bước 2: Xay sinh tố dâu
- Cho dâu vào máy xanh sinh tố sau đó thêm sữa tươi vào. Nếu không có sữa tươi bạn cũng có thể thay thế bằng sữa chua cũng rất ngon.
- Lúc này, bạn hãy cho thêm đá viên vào. Đá xay cùng vào dâu làm sinh tố mát hơn nhưng lại loãng hơn. Do đó, nếu thích sinh tố đặc, bạn có thể bỏ đá khi uống chứ không cần xay nữa. Bật máy xay, xay nhuyễn tất cả.
- Tùy thuộc vào độ mạnh của máy xay và kích thước của viên đá mà bạn có thể mất khoảng 15 giây là xong.
Bước 3: Thêm đường
Nếu sinh tố dâu đã đủ ngọt thì bạn có thể không cần thêm đường nhưng nếu hơi chua, bạn cho thêm đường rồi bật máy xay thêm vài giây nữa là xong.
Nếu bạn thích hương vị tự nhiên có thêm mật ong vào cũng rất tuyệt.
Bước 4: Thưởng thức
Đổ sinh tố dâu tây ra ly, trang trí 1 miếng dâu lên thành cốc cho đẹp rồi thưởng thức ngay thôi!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm sinh tố dâu!
Cách làm tóp mỡ da giòn, vàng rộm thơm ngon lại không bị hôi dầu
Tóp mỡ có màu vàng đẹp mắt, ăn vào giòn giòn, có bị béo béo của tóp mỡ và vị mặn mặn của muối. Cùng vào bếp làm ngay món ngon để cả nhà thưởng thức nhé.
Sáng ăn rau rất tốt, nhưng cần 'tránh xa' các loại rau thông dụng này vì gây hại cho dạ dày
Nhiều nghiên cứu đã chứng minh thực phẩm lên men làm tăng sự đa dạng của hệ vi khuẩn có ích trong đường tiêu hóa, có thể cải thiện sự đa dạng tổng thể của vi sinh vật đường ruột của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn quá lạm dụng chúng thì sẽ gây nên '"tác dụng ngược".
Thực hiện những mẹo này để ngừng tiêu thụ đồ ăn vặt
So với trái cây nhập khẩu, trái cây nội địa vừa có độ chín cây cao, hàm lượng dinh dưỡng phù hợp với thể trạng sức khỏe của người dân bản địa.
Đây là những lợi ích của việc tiêu thụ chất béo lành mạnh
Việc bổ sung đúng liều lượng chất béo lành mạnh vào chế độ ăn uống có thể giúp cải thiện sức khỏe của bạn và ngăn ngừa nhiều bệnh mãn tính.