Cách làm nộm rau muống vừa đơn giản lại ngon mát cho ngày nghỉ lễ
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 1 mớ rau muống
- 200g tép đồng
- 2 quả chanh
- 1 quả ớt
- Rau thơm (húng, mùi, rau ngổ)
- 100g lạc rang
- 50g vừng rang
- Đường
PHẦN 2: CÁCH LÀM NỘM RAU MUỐNG
Bước 1: Rau muống nhặt bỏ gốc già, lá sâu rồi rửa sạch để ráo.
Bước 2: Tép đồng nhặt rồi rửa sạch. Cho tép vào rang với chút xíu dầu, thêm một ít bột nêm.
Bước 3: Đun một ít nước sôi rồi thả rau muống vào luộc chín. Vớt rau muống ra ngâm vào âu nước lạnh để rau được xanh. Sau đó vớt rau ra để ráo.
Bước 4: Lạc rang chín, xát vỏ rồi cho vào cối giã nhuyễn.
Bước 5: Rau thơm các loại rửa sạch rồi thái nhỏ.
Bước 6: Cho rau muống vào âu sạch, tiếp đến cho tép rang, 1 ít rau thơm vào trộn đều.
Bước 7: Pha mắm trộn nộm tép rau muống: 2 thìa nước cốt chanh : 2 thìa đường : 3 thìa nước: 1 thìa bột canh cùng tỏi, ớt băm nhỏ. (bạn có thể thêm ngọt, mặn theo khẩu vị gia đình cho hợp). Từ từ cho nước mắm trộn vào nộp. Trộn nhẹ nhàng để nộm ngấm vị.
Bước 8: Cho nộm tép rau muống ra đĩa rắc thêm ít lạc, vừng lên trên và thưởng thức nha.
Chúc bạn thành công với cách làm nộm rau muống tuyệt ngon nhé!
4 công thức nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu thơm ngon và dễ thực hiện
Cháo bồ câu là món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng mà mẹ nên tẩm bổ thường xuyên. Sau đây...
Cách làm nước dâu tằm ngon mát bổ dưỡng mùa hè
Nước dâu tằm vừa mát lại bổ cho sức khỏe, giải nhiệt rất tốt. Dưới đây là cách làm nước...
Cách làm rau câu dừa nhiều lớp béo ngậy tráng miệng cho cả nhà
Chỉ đơn thuần là món rau câu nước dừa tươi, nhưng với cách làm nhiều lớp cực kỳ thú vị...
Cách làm tương cà chua ngon, sạch, để được lâu
Cách làm tương ớt cà chua tại nhà với nguyên liệu dễ tìm, giá rẻ cùng một vài thao tác...