Cách làm mứt xoài dẻo cay ngày Tết, khách đến nhà chỉ có nức nở khen ngon
Mứt là món ăn truyền thống không thể thiếu trong mỗi dịp Tết và được rất nhiều người yêu thích, kể cả trẻ nhỏ và người lớn. Nếu mứt dừa, mứt gừng đã quá quen thuộc thì hãy thử thay đổi khẩu vị với mứt xoài chua ngọt, dẻo cay cực hấp dẫn này nhé!
Vị cay nồng pha lẫn chút chua ngọt, mằn mặn sẽ kích thích tối đa vị giác của bạn, ăn hoài không chán.
Cách làm món mứt này cũng rất đơn giản, chị em không cần tốn quá nhiều thời gian và chi phí để chế biến. Còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào thực hiện ngay thôi nào!
Cách làm mứt xoài dẻo cay cực đơn giản tại nhà
Nguyên liệu:
- 500g xoài xanh (nên chọn những quả to, tươi ngon, không bị dập nát)
- 250g đường cát trắng
- 1 thìa cà phê bột ớt
- 1 thìa cà phê muối
- Nước vôi trong
Hướng dẫn thực hiện:
Xoài xanh đem rửa sạch với nước muối loãng rồi gọt vỏ, sau đó dùng dao thái thành từng miếng dài, có độ dày vừa phải để mứt trông bắt mắt hơn.
Tiếp theo, bạn cho vôi vào thau nước, đợi vôi tan hết và cặn lắng xuống thì lọc lấy phần nước vôi trong. Đổ phần xoài đã thái vào ngâm khoảng 8 tiếng, nên để qua đêm sẽ giúp tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều đấy!
Cho xoài đã ngâm nước vôi trong vào tô lớn, ướp cùng với 250g đường, đảo đều để đường thấm vào từng miếng xoài. Ướp khoảng 4 tiếng để mứt xoài ngon ngọt đúng điệu.
Bắc chảo lên bếp, cho phần xoài vào rim cùng một chút muối, dùng đũa đảo đều liên tục. Lưu ý nên đảo nhẹ tay để tránh làm nát xoài, mứt sẽ trông đẹp mắt hơn. Nêm nếm thêm gia vị mặn ngọt sao cho phù hợp với khẩu vị là được.
Khi nước đường sôi lăn tăn thì vặn nhỏ lửa rồi cho bột ớt vào đảo đều. Đun đến khi đường sánh lại, miếng xoài trở nên trong hơn thì tắt bếp. Đợi xoài nguội hẳn, bạn cho vào lọ thủy tinh đậy nắp kín. Muốn mứt giữ được lâu và dẻo ngon hơn, bạn nên bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần.
Nếu muốn ăn cay hoặc mặn hơn, bạn có thể tăng lượng muối và bột ớt. Tuy nhiên, không nên giảm lượng đường vì nếu mứt không đủ ngọt sẽ khó giữ được lâu.
Món mứt xoài chua cay, mặn ngọt sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo để đãi khách dịp Tết. Cách làm món mứt này cũng rất đơn giản phải không nào? Chính vì vậy, thay vì mua ngoài hàng, bạn có thể tự tay chế biến để chiêu đãi gia đình và bạn bè dịp Tết.
Chúc bạn thành công với cách làm mứt xoài dẻo cay cực đơn giản tại nhà này nhé!
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...