Cách làm món cá nục sốt cà chua thơm ngon đậm vị
Nguyên liệu:
- 500gr cá nục (Có thể dùng cá 1 nắng)
- 500gr cà chua
- 1 củ gừng nhỏ, vài tép tỏi, hành tím
- 1-2 quả ớt sừng
- Nửa củ hành tây
- 1/4 quả dứa
- Mắm muối, đường, tiêu
Mẹo nhỏ để khử tanh các loại cá là nước trà mạn, trước khi chế biến mọi người ngâm cá với nước trà đặc khoảng 15 phút sẽ bay sạch mùi tanh. Với món cá kho thì có thể lót lá trà tươi dưới đáy nồi cũng cho hiệu quả tương tự.
Cách làm:
Sau khi ngâm cá với nước trà đặc 15 phút, thấm khô cá và ướp cùng mắm, muối, tiêu trong 1-2 giờ. Đừng bỏ qua bước ướp nha cả nhà.
Gừng, hành tím, tỏi, hành tây, cà chua cắt nhỏ, sau đó xay nhuyễn bằng máy xay, có thể bỏ qua bước này. Giữ lại một chút cà chua để cắt lát cùng dứa xếp vào đáy nồi, xếp cá và dội phần sốt lên phủ đều mặt cá.
Dùng nồi đất nấu chậm trong 7-8 giờ, nếu không có thời gian thì mọi người đun tầm 3 giờ cá đã ngấm ngon rồi.
Tada thành phẩm sau 8 tiếng, thịt cá săn lại và ngấm sốt cà chua rất thơm, xương nhừ rục.
Cá nục thịt ngọt, săn chắc, mềm xương và nhiều omega3 và DHA nên rất tốt cho các bạn nhỏ, mọi người nhớ cắm một nồi cơm thật to nhé, phần nước sốt chan cơm cuốn lắm lắm luôn!
Nguồn: FB Minh Chau.
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...