Cách làm chè khoai môn dẻo, nguyên liệu đơn giản nhưng hương vị thì ngon tuyệt, chắc chắn cả nhà mê tít
Chè khoai môn dẻo là một trong những món chè được khá nhiều người ưa thích, hãy cùng chị Lam Anh Dao bắt tay vào thực hiện món tráng miệng tuyệt vời này nhé.
Nguyên liệu
Thực hiện
Bước 2: Khoai môn luộc chín đang còn nóng cho vào âu cùng đường + bột nếp Và bột năng trộn đều, sau đó cho từ từ nước sôi vào trộn đều tạo thành một khối dẻo không dính tay. Sau đó các bạn ve viên tròn nhỏ hoặc tạo hình tùy ý.
Bước 3: Nấu 1 nồi nước, chờ nước sôi cho các viên bột vào luộc lửa vừa, chờ các viên bột khoai môn nổi lên, các bạn luộc thêm 3-4 phút nữa thì vớt ra cho vào âu nước đá lạnh.
Bước 4: Nấu lại nồi nước đường bột báng. Khi nước đường sôi nhẹ trở lại thì cho nước cốt dừa + dừa non và vớt các viên bột khoai môn cho vào. Nấu sôi nhẹ lại là tắt bếp.
Trình bày
Múc chè khoai môn bột báng ra chén/ ly , món chè này dùng nóng hay nguội đều rất ngon, các viên khoai môn vửa mềm dẻo lại vừa dai dai ăn hoài không ngán.Chúc các bạn thành công!
Nguồn: Facebook Lam Anh Dao
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...